Đời sống

11 loại thực phẩm bạn luôn chế biến sai trong suốt cuộc đời

Những loại thực phẩm vốn rất quen thuộc với bạn hàng ngày, tuy nhiên do chưa biết chế biến đúng cách khiến thành phẩm chưa thực sự tốt nhất khi hoàn thành.

6 mẹo vặt để khi chiên rán thực phẩm không bị bắn dầu ra ngoài của các đầu bếp mà ít ai biết / Thêm những thực phẩm giàu probiotic này vào chế độ ăn uống sẽ có hiệu quả trị mụn trứng cá tuyệt vời

 1. Thịt xông khói: Thịt xông khói rất phổ biến, nhưng bạn đã từng chế biến món này đúng cách để khai thác hết tiềm năng ngon nhất chưa? Có hàng nghìn cách chế biến thịt xông khói khác nhau, không phải cách nào cũng hiệu quả. Một trong những gợi ý hay dành cho bạn là thêm nước vào chảo khi chiên thịt. Việc làm này khiến thịt giòn và phần chất béo được chín đều.

1. Thịt xông khói: Thịt xông khói rất phổ biến, nhưng bạn đã từng chế biến món này đúng cách để khai thác hết tiềm năng ngon nhất chưa? Có hàng nghìn cách chế biến thịt xông khói khác nhau, không phải cách nào cũng hiệu quả. Một trong những gợi ý hay dành cho bạn là thêm nước vào chảo khi chiên thịt. Việc làm này khiến thịt giòn và phần chất béo được chín đều.

2. Khoai tây nướng: Nếu nhận xét rằng đa số mọi người đang nướng khoai tây sai cách, điều này có vẻ là sự thật. Nếu cách bạn nướng khoai trong giấy bạc, bạn chỉ đơn giản làm cho món khoai không được hoàn hảo nhất, Có một cách để nướng khoai ngon là bạn hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C rồi phủ muối ở bên ngoài vỏ khoai. Sau đó, bạn tiếp tục nướng khoai tây phủ muối trong khoảng một giờ, đảo khoai sau nửa giờ để lớp vỏ chín giòn đều, bên trong mềm như xốp rất thơm ngon.
2. Khoai tây nướng: Nếu nhận xét rằng đa số mọi người đang nướng khoai tây sai cách, điều này có vẻ là sự thật. Nếu cách bạn nướng khoai trong giấy bạc, bạn chỉ đơn giản làm cho món khoai không được hoàn hảo nhất, Có một cách để nướng khoai ngon là bạn hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C rồi phủ muối ở bên ngoài vỏ khoai. Sau đó, bạn tiếp tục nướng khoai tây phủ muối trong khoảng một giờ, đảo khoai sau nửa giờ để lớp vỏ chín giòn đều, bên trong mềm như xốp rất thơm ngon.
3. Trứng luộc: Trứng luộc là món phổ biến với nhiều gia đình bởi sự tiện lợi, đầy đủ dưỡng chất và cách nấu vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để luộc trứng đúng chuẩn với độ chín như ý, trước hết, bạn cần biết trứng của bạn là loại gì và bạn cần luộc mềm, chín tới hay chín. Đối với trứng gà, thông thường luộc mềm bạn cần thời gian khoảng 6 phút, luộc chín tới khoảng 8 phút và chín hoàn toàn trong 12 phút.
3. Trứng luộc: Trứng luộc là món phổ biến với nhiều gia đình bởi sự tiện lợi, đầy đủ dưỡng chất và cách nấu vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để luộc trứng đúng chuẩn với độ chín như ý, trước hết, bạn cần biết trứng của bạn là loại gì và bạn cần luộc mềm, chín tới hay chín. Đối với trứng gà, thông thường luộc mềm bạn cần thời gian khoảng 6 phút, luộc chín tới khoảng 8 phút và chín hoàn toàn trong 12 phút.
4. Lườn gà: Nếu bạn nghĩ lườn gà là món ăn nhạt nhẽo, điều đó chứng tỏ bạn đã chế biến sai cách. Khi được xử lý chuẩn đúng cách, đây thực sự là một món ăn ngon. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu về thời gian và nhiệt độ cần để có món lườn gà ngon ngọt nhất, sau đó là cách nêm ướp các loại gia vị. Bạn đừng ngại sử dụng muối, khi kết hợp sẽ làm lườn gà có vị ngon khác biệt.
4. Lườn gà: Nếu bạn nghĩ lườn gà là món ăn nhạt nhẽo, điều đó chứng tỏ bạn đã chế biến sai cách. Khi được xử lý chuẩn đúng cách, đây thực sự là một món ăn ngon. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu về thời gian và nhiệt độ cần để có món lườn gà ngon ngọt nhất, sau đó là cách nêm ướp các loại gia vị. Bạn đừng ngại sử dụng muối, khi kết hợp sẽ làm lườn gà có vị ngon khác biệt.
5. Rã đông thực phẩm: Đây là điều không hề đơn giản bởi mỗi loại thực phẩm đều có một cách rã đông khác nhau. Điều này rất quan trọng để đảm bảo thực phẩm của bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất sau khi rã đông.
5. Rã đông thực phẩm: Đây là điều không hề đơn giản bởi mỗi loại thực phẩm đều có một cách rã đông khác nhau. Điều này rất quan trọng để đảm bảo thực phẩm của bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất sau khi rã đông.
6. Tỏi: Khi chế biến tỏi, bạn thường thái nhỏ và thả tỏi vào trong chảo dầu nóng, điều này sẽ làm tỏi cháy và tạo nên một vị chát cay cho phần còn lại của món ăn. Thay vào đó, bạn thêm tỏi vào một chảo dầu ấm chưa làm nóng, điều này làm tỏi và dầu cùng tăng nhiệt độ cùng lúc, tỏi sẽ mềm và ngấm dầu, tạo nên vị thơm lừng hấp dẫn nhất.
6. Tỏi: Khi chế biến tỏi, bạn thường thái nhỏ và thả tỏi vào trong chảo dầu nóng, điều này sẽ làm tỏi cháy và tạo nên một vị chát cay cho phần còn lại của món ăn. Thay vào đó, bạn thêm tỏi vào một chảo dầu ấm chưa làm nóng, điều này làm tỏi và dầu cùng tăng nhiệt độ cùng lúc, tỏi sẽ mềm và ngấm dầu, tạo nên vị thơm lừng hấp dẫn nhất.
7. Gà nướng: Nhiều người thường để thịt gà khô trước khi nướng, hoặc không sử dụng nước muối để làm tăng hương vị và độ ngon ngọt cho thịt gà. Tìm hiểu kỹ cách nướng gà trước sẽ giúp bạn có thành phẩm hoàn hảo, tránh thịt bị khô và mất vị.
7. Gà nướng: Nhiều người thường để thịt gà khô trước khi nướng, hoặc không sử dụng nước muối để làm tăng hương vị và độ ngon ngọt cho thịt gà. Tìm hiểu kỹ cách nướng gà trước sẽ giúp bạn có thành phẩm hoàn hảo, tránh thịt bị khô và mất vị.
8. Các loại thảo mộc: Bạn thường không sử dụng chính xác các loại thảo mộc để hỗ trợ cho món ăn của bạn hoàn hảo nhất. Mỗi loại thảo mộc đều có cách sử dụng riêng, và đòi hỏi phải đúng thời điểm. Những loại thảo mộc như hương thảo (rosemary), xô thơm (sage), húng tây (thyme) có thể chế biến cùng món ăn. Trong khi rau mùi, mùi tây, rau thơm tinh tế hơn, khi chế biến có thể bị mất mùi. Vì thế, bạn cần thêm chúng vào sau khi đã hoàn thành.
8. Các loại thảo mộc: Bạn thường không sử dụng chính xác các loại thảo mộc để hỗ trợ cho món ăn của bạn hoàn hảo nhất. Mỗi loại thảo mộc đều có cách sử dụng riêng, và đòi hỏi phải đúng thời điểm. Những loại thảo mộc như hương thảo (rosemary), xô thơm (sage), húng tây (thyme) có thể chế biến cùng món ăn. Trong khi rau mùi, mùi tây, rau thơm tinh tế hơn, khi chế biến có thể bị mất mùi. Vì thế, bạn cần thêm chúng vào sau khi đã hoàn thành.
9. Dầu olive: Nếu bạn nghĩ cách dùng dầu olive đơn giản và bạn chỉ việc đổ dầu vào chảo, điều này chưa hoàn toàn đúng, bởi còn tùy chính xác loại dầu olive bạn đang dùng là loại nào. Nếu bạn đang nấu ăn bằng loại dầu chất lượng cao và đắt tiền, hãy dừng lại. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng loại dầu olive chất lượng thấp hơn để nấu, và chỉ sử dụng loại dầu chất lượng cao rưới vào thức ăn khi hoàn thành.
9. Dầu olive: Nếu bạn nghĩ cách dùng dầu olive đơn giản và bạn chỉ việc đổ dầu vào chảo, điều này chưa hoàn toàn đúng, bởi còn tùy chính xác loại dầu olive bạn đang dùng là loại nào. Nếu bạn đang nấu ăn bằng loại dầu chất lượng cao và đắt tiền, hãy dừng lại. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng loại dầu olive chất lượng thấp hơn để nấu, và chỉ sử dụng loại dầu chất lượng cao rưới vào thức ăn khi hoàn thành.
10. Trứng rán: Trứng rán (trứng chiên) có thể nói là món ăn khá cá nhân, bởi mỗi người lại có một sở thích khác nhau với món ăn này. Có người thích trứng rán mềm, có người thích trứng ràn giòn, hoặc tái, có thể thêm kem hay sữa, nhưng có người lại chỉ cần thêm một nhúm muối. Một số đầu bếp có cách chế biến trứng rất độc đáo, bạn thử tìm hiểu xem biết đâu lại có được món trứng ưng ý nhất.
10. Trứng rán: Trứng rán (trứng chiên) có thể nói là món ăn khá cá nhân, bởi mỗi người lại có một sở thích khác nhau với món ăn này. Có người thích trứng rán mềm, có người thích trứng ràn giòn, hoặc tái, có thể thêm kem hay sữa, nhưng có người lại chỉ cần thêm một nhúm muối. Một số đầu bếp có cách chế biến trứng rất độc đáo, bạn thử tìm hiểu xem biết đâu lại có được món trứng ưng ý nhất.
11. Bò bít tết: Bò bít tết có thể là món ăn có cách chế biến đơn giản, chính vì thế đòi hỏi sự kỳ công và chính xác cực cao. Đầu tiên, bạn cần phải chọn mua đúng loại thịt, sau đó tẩm ướp gia vị cần thiết trước khi chiên trong chảo nóng. Độ tái và chín ở mức nào đòi hỏi nhiệt độ và thời gian chuẩn xác, đây là điều bạn cần tham khảo thật kỹ trước khi chế biến.
11. Bò bít tết: Bò bít tết có thể là món ăn có cách chế biến đơn giản, chính vì thế đòi hỏi sự kỳ công và chính xác cực cao. Đầu tiên, bạn cần phải chọn mua đúng loại thịt, sau đó tẩm ướp gia vị cần thiết trước khi chiên trong chảo nóng. Độ tái và chín ở mức nào đòi hỏi nhiệt độ và thời gian chuẩn xác, đây là điều bạn cần tham khảo thật kỹ trước khi chế biến.
Theo Tri thức trực tuyến
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm