11 thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể
Tác dụng không ngờ của gạo nếp cẩm đối với sức khỏe / Giới trẻ mê mẩn check-in ngôi làng cổ 600 tuổi ở Seoul
Bánh mì nguyên cám:Chứa rất nhiều vitamin B6 và B9, bánh mì nguyên cám giúp tăng cường hệ thần kinh, giữ trạng thái cảm xúc cân bằng và tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này cũng có nhiều khoáng chất vi lượng, bao gồm magiê duy trì năng lượng, protein tốt cho cơ bắp và xương, carbohydrate giúp não tập trung.
Quả việt quất:Chứa nhiều loại vitamin bổ dưỡng, quả việt quất rất tốt cho da và ngăn ngừa suy giảm thị lực. Có thể ăn chúng với sữa chua hoặc salad.
Quả bơ: Là một loại thực phẩm tốt cho hệ tim mạch, quả bơ có thể ăn cùng bánh mì, salad, sinh tố... tốt cho sức khỏe.
Cà rốt: Loại củ này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, vitamin A trongcà rốt giúp cải thiện khả năng chống nhiễm trùng.
Chuối: Giúp kiểm soát lượng đường trong máu, quả chuối cũng chứa pentin, một chất giúp thải độc rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, ăn chuối mang lại cảm giác no và làm giảm sự thèm ăn, dành cho những người muốn giảm cân.
Các loại hạt: Có hàm lượng chất xơ cao, các loại hạt giúp làn da thêm sáng mịn. Tuy nhiênăn quá nhiều hạt sẽ khiến bạn bị tăng cân, do đó một lượng nhỏ mỗi ngày giống như món ăn vặt tốt cho cơ thể hơn.
Ớt chuông: Giàu vitamin A, C và E, ớt chuông giữ cho mái tóc và làn da thêm trẻ trung. Bên cạnh đó, loại quả này có thể giảm lượng cholesterol và chống viêm cơ thể.
Đậu: Đậu tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Kể cả khi bạn không có vấn đề với lượng đường trong máu thì đậu vẫn giúp quá trình thay thế các tế bào cũ bằng các tế bào mới. Nếu bạn không thích ăn thịt, gia cầm hoặc cá, thì nên ăn đậu để bổ sung protein cần thiết cho cơ thể.
Rau xanh: Chứa nhiều sắt, rau xanh đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh tế bào máu đỏ và cần cho quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, chúng cũng tốt cho tim mạch và hầu hết các bộ phận khác của cơ thể.
Quả sung:Quả sungchứa fructose, glucose, cellulose, pectin, axit hữu cơ, vitamin A, C, B1, B12... cải thiện hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ loãng xương.
Trứng gà: Trứng gà chứa 12 loại vitamin cơ bản: A, D, E, H, K, nhóm B (B1, B2, B3, B4, B9) và một số loại khác. Lòng đỏ trứng có nhiều vitamin D như dầu cá. Trứng gà cũng giàu axit amin, rất tốt cho cơ thể. Bạn có nhiều cách để chế biến trứng như rán, ốp lết, luộc...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết