12 thói quen ăn uống cần thay đổi để có lợi cho sức khỏe
Học cách làm đu đủ thạch sữa dừa mát lịm / 7 loại thực phẩm người bị vẩy nến cần tránh xa
Không nên ăn thịt bò hay các loại thịt nhiều đạm vào buổi tối Nguyên nhân là lượng protein tiêu thụ vào buổi tối sẽ các bộ phận trong cơ thể bị quá tải để tiêu hóa chúng, khiến bạn có cảm giác khó tiêu và khó đi vào giấc ngủ. |
Không nên gọt vỏ khoai tây Lý do: chấtbổ dưỡngnhất của khoai tây là kali, sắt, phốt pho và vitamin C, chủ yếu chứa trong vỏ. Bạn chỉ cần rửa sạch vỏ, ngâm cho sạch, sau đó nướng hoặc hầm. Một lưu ý quan trọng là nếu khoai tây có phần vỏ chuyển sang màu xanh thìcó thể nó đã nhiễmmột số chất độc hại.Trong trường hợp này, bạn gọtvỏ, hoặc an toàn hơn là ăn củ khác. |
Không gọt vỏ kiwi Lý do: Chúng ta có thể thu được nhiều hơn gấp 3 lần chất xơ và chất chống oxy hóa và các chất giúp tiêu diệt staphylococcus và vi khuẩnE.coli gây bệnh đường tiêu hóa chỉ bằng cách ănvỏ quả kiwi. |
Nên ăn cà rốt nấu chín Lý do: Cà rốt luộc có nhiều beta-carotene và lutein tốt cho thị lực và chúng cũng làmcho làn da của bạn trông trẻ hơn. Nấu chín cà rốt giúp cơ thể hấp thụ chúng tốt hơn 5 lần so với khi ăn trực tiếp. |
Nên nướng cà tím Lý do: nồng độ kali tăng trong quá trình nướng cà tím, trong khi đó lượng nitrat và nitrit giảm đi. Bằng cách nướng, cà tím sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với việc chiên, xào. |
Không nên ăn cơm vào buổi tối Lý do: Gạo cung cấp nhiềucalo cho cơ thể. Ăn cơm vào ban ngày, cơ thể đủ thời gian để tiêu hóavà đốt cháy lượng calo thu được. Trong khi đó, ăn vào ban đêm, bạn sẽ bị nhanh mập hơn và cũng không tốt cho hệ tiêu hóa. |
Không nên hấp măng tây Lý do: Nếuchiên măng tây trong 5-7 phút, bạn sẽ bảo quản được nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hơn, thay vìhấp hay luộcchúng. Đó là chưa kể, nguồn vitamin C có giá trị trong măng tây sẽtan trong nước khi hấp. |
Không nên luộc bắp cải Lý do: Carotene và chất chống oxy hóa trong bắp cảibiến mất khi được đun sôi. Nhưng khi muốibắp cải, hàm lượng vitamin C tăng, giúp cơ thể tiêu hóa protein. Nhiều người chỉ cần ăn một thìa dưa bắp cải hàng ngày cũng cung cấp đủ vitamin vì nó sở hữu nhiều phốt pho, kali, canxi, vitamin C, vitamin K và thậm chí probiotics. |
Không nên cho ngay tỏi vào món ăn sau khi thái Lý do: Một thành phần cực kỳ hữu ích của tỏi được gọi là allicin được hình thành khi thái hay cắt tỏi. Chúngcó khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, chống oxy hóa,kháng khuẩnvà bảo vệ hệ miễn dịch. Nhưng quá trình nàymất một thời gian thì mới phát huy tác dụng, vì vậy tốt hơn là nên chờ khoảng 5-10 phút sau khi thái hay đập dập,trước khi thêm tỏi vào một món ăn. |
Nên ăn cà chua hầm Lý do: Mặc dù chúng ta sẽ mất một số vitamin C khi hầmcà chua nhưng việc nàysẽ có thể làm tăng hàm lượng lycopene. Đây là sắc tố tạo thànhcho cà chua màu đỏ, chúng có tác dụng như chất chống oxy hóa mạnh nhất, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư và chốngviêm. |
Không gọt vỏ bí ngô Lý do: vỏ bí ngô có một số khoáng chất, chất xơ và vitamin C nên sẽ rất lãng phí nếu bỏ đi phần quý giá này khi gọt vỏ. |
Không uống trà đen với sữa Lý do: Các nhà khoa học phát hiện ra rằng casein - là các protein có trong sữa - sẽ hạn chế những chất có ích cho sức khỏe của trà. Uống trà đen không bỏ sữa sẽ cóảnh hưởng tích cực đến chức năng của hệ thống tim mạch. |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp