14 thực phẩm chống viêm mạnh mẽ, bảo vệ sức khỏe hiệu quả
Chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giúp bạn chống lại những căn bệnh có hại cho sức khỏe. Hãy thêm các thực phẩm chống viêm sau vào thực đơn hàng ngày.
'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Mẹ chồng “đá thúng đụng nia” mùng 1 Tết cũng chỉ vì điều này
Quả việt quất giàu chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid và anthocyanin giúp chống viêm mãn tính. Quả việt quất nổi tiếng với nhiều lợi ích sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ngăn ngừa các bệnh về mắt và thúc đẩy sức khỏe của tim.
Các loại rau lá màu vàng, cam, đỏ và xanh đậm rất giàu chất phytochemical, chẳng hạn như carotenoids và flavonoid đã được chứng minh là có tác dụng tích cực trong việc giảm căng thẳng oxy hóa và viêm. Do đó, hãy ăn các loại rau lá như rau xanh củ cải, cải bắp, cải xoăn...để chống viêm.
Trà xanh: Ít người biết rằng trà xanh cũng là thực phẩm giảm viêm cơ thể. Đồ uống tốt cho sức khỏe này có chứa epigallocatechin-3-gallate (EGCG), được biết là có tác dụng chống viêm mạnh mẽ.
Các loại cá béo như cá hồi, cá mòi, cá thu và cá trích là một nguồn protein và axit béo omega 3 tuyệt vời như EPA và DHA. Chúng có tác dụng giảm viêm có thể dẫn đến các bệnh mãn tính như bệnh tim, bệnh thận, tiểu đường và hội chứng chuyển hóa.
Quả bơ được coi là một siêu thực phẩm do thành phần dinh dưỡng và phytochemical. Loại quả này chứa nhiều carotenoids, tocopherols, magiê, kali, chất xơ, chất béo không bão hòa đơn và các hợp chất thiết yếu khác đã được chứng minh là có tác dụng hạ viêm.
Nho là một nguồn anthocyanin tuyệt vời, giúp giảm viêm và giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính như bệnh về mắt, béo phì, bệnh Alzheimer, tiểu đường và bệnh tim.
Nấm rất giàu chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật thiết yếu như phenol và chất chống oxy hóa đã được chứng minh là bảo vệ cơ thể bạn khỏi viêm mãn tính.
Socola đen: Ăn một thanh socola đen thỏa mãn vị giác. Ngoài hương vị thơm ngon, socola có một loạt các lợi ích sức khỏe khác như giảm viêm. Socola đen chứa flavanol, một chất chống oxy hóa quan trọng được cho là làm giảm viêm.
Bông cải xanh là một loại thực phẩm khác được biết đến với đặc tính chống viêm. Nó rất giàu sulforaphane, một chất chống oxy hóa giúp ức chế viêm bằng cách hạ thấp nồng độ của cytokine và NF-kB, được biết là làm tăng viêm.
Cà chua là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và một chất chống oxy hóa gọi là lycopene, được biết là có đặc tính chống viêm. Lycopene giúp giảm viêm bằng cách giảm các cytokine gây viêm ở những người thừa cân và béo phì.
Ớt chuông được nạp vitamin C và chất chống oxy hóa thể hiện tác dụng chống viêm. Nó chứa quercetin chống oxy hóa, có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm ở những người bị sarcoidosis, một bệnh viêm.
Quả cherry là một thực phẩm chống viêm khác có chứa chất chống oxy hóa, chẳng hạn như anthocyanin và catechin chống viêm.
Củ nghệ là một loại gia vị chống viêm mạnh mẽ được sử dụng rộng rãi để điều trị nhiều bệnh liên quan đến viêm như viêm khớp, tiểu đường và các bệnh khác.
Gừng chứa một hợp chất hoạt tính sinh học thiết yếu được gọi là gingerol, được biết đến với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Ảnh: Boldsky.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới
Đừng hoảng sợ nếu nhà bạn có chuột, tôi sẽ dạy bạn một phương pháp đơn giản để diệt từng con chuột một, an toàn và không độc hại
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Cột tin quảng cáo