Đời sống

15 món ăn ngon khó cưỡng của ẩm thực Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với nền ẩm thực vô cùng phong phú, chắc hẳn sẽ luôn làm hài lòng du khách mỗi bữa ăn.

Thưởng thức lẩu Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà / Du lịch Hàn Quốc nhất định phải thưởng thức những món ngon này

Một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng cực ngon miệng của Trung Quốc đó là món bánh kếp hành. Hành lá được xắt nhỏ, trộn với bột mì, sau đó đem nướng lên tạo nên món bánh này.
Vịt quay là một trong những món ăn ngon nhất ở Bắc Kinh. Món ăn là sự kết hợp của miếng thịt mềm và miếng da giòn tan. Vịt quay Bắc Kinh thường được ăn cuốn với hành lá, dưa chuột chấm cùng tương đen.
Yu xiang rou si là đặc sản của vùng tây nam tỉnh Tứ Xuyên. Để làm món ăn này, người Trung Quốc xé nhỏ thịt lợn, sau đó rưới nước sốt tỏi nóng rồi xào với rau, nấm và ớt.
Thịt kho Đông Pha được đặt theo tên của một nhà thơ kiêm chính khách, họa sĩ nổi tiếng của tỉnh Hàng Châu, Trung Quốc - Tô Đông Pha. Miếng thịt ba chỉ thơm ngon màu nâu cánh gián là món ăn vô cùng đưa cơm.
Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó thật cay, thìla zi ji chính là món ăn dành cho bạn. Đây là một món ăn của tỉnh Tứ Xuyên với ức gà được nấu với hạt tiêu, ớt và mè.
Trung Quốc cũng có món bánh Buger với bánh mì kẹp thịt lợn băm. Món ăn đường phố này có nguồn gốc từ tỉnh Thiểm Tây, nhưng hiện nay khá phổ biến ở bất cứ đâu trên khắp Trung Quốc.
Súp bánh bao là đặc sản của Thượng Hải. Bánh thường có nhân thịt heo hoặc cua cùng với nước sốt. Để thưởng thức món ăn này, bạn xúc bánh lên muỗng, cắn một miếng nhỏ để nướt sốt chảy ra muỗng, sau đó thưởng thức trọn vẹn vị ngon của bánh bao.
Đậu nành lên men không phải là thứ hấp dẫn, nhưng khi là một phần của món mì Zha jiang mian cùng với thịt lợn xào lại thơm ngon vô cùng. Ở mỗi vùng miền của Trung Quốc, cách chế biến mì Zha jiang mian có sự khác nhau.
Gà "ăn mày" là món ăn thường thấy trong các bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc. Nhưng trái ngược với tên gọi, đây lại là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Gà nhồi thịt heo và nấm, sau đó được bọc trong lá sen và nướng trong đất sét. Thực khách phải dùng búa đập vỡ lớp đất sét bên ngoài để thưởng thức món ăn này.
Bánh bao xá xíu có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Thịt lợn được tẩm gia vị, sau đó được nhồi trong lớp bánh xốp mềm.
Đậu hũ Tứ Xuyên được nấu từ đậu hũ kết hợp cùng thịt heo băm và nước sốt tiêu, ớt, khi ăn có vị cay nhẹ, cùng vị thanh mát của đậu hũ.
Giống như một cái kén trắng, kẹo râu rồng được làm chủ yếu từ đường và xi-rô maltose, cùng với đậu phộng, hạt mè và dừa.
Quẩy nóng cũng là một đặc sản Trung Quốc khá phổ biến ở Việt Nam. Quẩy thường được ăn kèm với cháo và là món ăn đường phố có mặt ở khắp Trung Quốc.
Trứng thế kỷ là một món ăn có nguồn gốc từ tình Hồ Nam. Trứng chim cút, trứng vịt, trứng gà được bảo quản trong một hỗn hợp đất sét, tro, muối, vôi, và vỏ trấu trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, sẽ dẫn đến một quá trình thay đổi mùi, màu và hương vị của trứng.
Shumai là một loại của dim-sum,món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên tronglànhân. Shumai có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông, với các loại nhân đa dạng như tôm, cua, thịt lợn hoặc rau...
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm