Đời sống

Cháo sườn Hàng Bồ - món ngon Hà Nội không thể bỏ qua

Trên phố Hàng Bồ (Hà Nội) có một hàng cháo sườn không lúc nào ngơi khách trong suốt hơn 25 năm qua.

Gỏi cá trích - 'định vị' ẩm thực Phú Quốc / Ẩm thực độc đáo vùng Đông Bắc và trung du miền núi Bắc Bộ

Bà Lê Thị Điều bắt đầu bán cháo sườn ở phố Hàng Bồ (Hà Nội) từ ngày nghỉ hưu đến nay.
Chị Liên, con gái út của bà, phụ bà bán hàng từ những ngày đầu tiên mở hàng. Bây giờ, sức khỏe của bà không còn như trước nên chị Liên quán xuyến hầu hết công việc.
Hơn một phần tư thế kỉ, bà và con gái vẫn giữ nguyên công thức nấu từ ngày đầu: xương lợn được ninh kĩ để lấy nước dùng thật ngọt, gạo ngon xay nhuyễn; tỉ lệ hai thứ nguyên liệu chính phải thật chuẩn để có một nồi cháo ngon.
Những bát cháo sánh và mịn, kèm với một ít ruốc thịt và quẩy giòn, ăn quanh năm vẫn thấy ngon.
Tuy đơn giản, nhưng vị ngon mộc mạc đã thu hút và giữ chân rất nhiều thực khách. Bà Điều dọn hàng từ 6h30 mà chỉ đến 9h sáng đã hết sạch cháo.
Cháo lúc nào cũng được giữ nóng để có hương vị ngon nhất, mỗi khi nồi cháo vơi đi, chị Liên lại tiếp thêm nồi mới để sẵn sàng phục vụ.
Là thức quà sáng vừa lành vừa nhẹ bụng, nên người đến ăn cháo ở đủ mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ.
Nhiều người ăn cháo ở đây từ khi còn bé cho đến khi lập gia đình, trở thành cha mẹ, lại qua hàng bà Điều mua cháo cho con trẻ.
Bà lúc nào cũng đơm cháo rất từ tốn, và đưa bát cháo cho khách bằng hai tay, trìu mến như người thân trong nhà.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm