Đời sống

19 điều "rút ruột rút gan" phụ nữ U50 truyền lại, chị em nhớ kĩ để sống 1 đời thanh thản

Phụ nữ dù ở độ tuổi nào cũng hãy nhớ kĩ những điều này.

Phụ nữ tuổi 30: 3 nơi không được đến, 1 điều phải lĩnh ngộ mới giữ được khí chất của mình / Những kiểu phụ nữ khiến đàn ông một đời nghiêng ngả, nể phục sát đất

1. Đừng cố gắng giảm cân, đừng cố gắng bắt ép bản thân phải chờ đợi hay chủ động gửi tin nhắn cho ai đó. Đừng lãng phí nước mắt, đừng buồn mãi vì một người. Cuộc sống này là của bạn, hãy để mọi việc diễn ra tự nhiên nhất, ắt hẳn cuộc đời của bạn sẽ an nhiên và hạnh phúc.

2. Là phụ nữ phải học cách sống vì bản thân, thương mình một chút. Muốn ăn cứ ăn, muốn mua chiếc đầm mới cứ dốc hết số tiền trong túi để mua rồi sau đó kiếm lại. Bạn không cần phải sống quá tiết kiệm, nếu buồn hãy xách balo lên đi đến những nơi mình muốn. Bởi vì, khi có gia đình rồi, bạn sẽ không thể thực hiện được những điều đó.

3. Không bao dung, tha thứ được thì tốt nhất đừng ép bản thân làm điều đó. Phụ nữ đôi khi cũng phải ích kỷ một chút để bản thân được thoải mái hơn. Bởi tha thứ chưa bao giờ là cách giải quyết vấn đề tốt nhất.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

4. Đừng tin vào những lời hứa hẹn hay thề thốt của bất cứ ai. Bởi vào một ngày nào đó, họ sẽ tìm cách rời bỏ bạn, những lời hứa cũng theo người đó mà biến mất. Không ai có đủ lòng kiên nhẫn và trí nhớ tốt để thực hiện những lời hứa hẹn trong quá khứ. Là phụ nữ nên nghe cho vui, đừng tin là thật.

5. Chắc chắn có ít nhất một lần bạn đã từng nghĩ: “Liệu chúng ta có ế mãi không?” Đừng lo, mỗi người khi sinh ra đều có người dành riêng cho mình, chẳng qua là duyên chưa đến, thời điểm chưa thích hợp. Điều quan trọng là bạn mất bao lâu để chờ đợi hoặc tìm kiếm người đó mà thôi.

Có thể trước đó bạn đã trải qua nhiều mối tình nhưng vẫn chưa đến được với nhau. Đừng lo lắng, khi đúng người đúng thời điểm, mọi chuyện sẽ viên mãn. Vì vậy, đừng nao núng, cũng đừng tự ép bản thân yêu ai đó khi quá cô đơn. Hãy tận hưởng cuộc sống độc thân này, làm những việc mình thích, ăn những món mình yêu và đến nơi mình muốn.

6. Chồng/bạn trai dù tốt đến mấy nhưng ngoại tình thì cũng là đồ vứt đi. Đừng vì những lời của anh ấy như “Anh lỡ dại, anh say quá” mà khiến bản thân trở nên mù quáng.

 

7. Là phụ nữ đừng quá sân si hay mơ mộng. Chỉ cần bạn biết đủ, cuộc sống ắt hẳn sẽ viên mãn. Đừng cưỡng cầu quá nhiều.

8. Có những kiểu đàn ông tuyệt đối đừng bao giờ yêu: Lăng nhăng, nói dối, miệng lưỡi, hay thay đổi, hay dỗi hờn, hay xét nét, hay hoạnh họe và đặc biệt là đàn ông có tính đàn bà.

9. Đừng vì sợ cô đơn mà yêu đại một người. Phụ nữ có thể không có chồng, nhưng một khi đã chọn phải chọn một người tốt, xứng đáng với niềm mong mỏi của bạn.

10. Cuộc đời này, việc đối xử tốt với người khác sẽ giúp cuộc sống bạn tốt đẹp và thú vị hơn. Nhưng điều quan trọng là sự tử tế của bạn đặt có đúng người không, người đó có xứng đáng nhận được lòng tốt của bạn không.

11. Đừng tin vào lời hứa sáo rỗng của đàn ông. Bởi lời hứa của họ chỉ như mũi tên bay đi, không bắt lại được.

 

12. Đừng dễ dàng tha thứ cho đàn ông nếu bạn không muốn bị tổn thương. Họ có thể mắc sai lầm lần đầu, nhưng không nên vì thế mà tha thứ tất cả. Hãy từ từ từng bước vừa tha thứ, vừa “uốn nắn” anh ta.

13. Khi cãi nhau với chồng, đừng bao giờ xưng “mày- tao” bởi điều này vô hình dung phá vỡ mối quan hệ của bạn. Từ đó, sẽ tạo nên một ấn tượng xấu trong mắt chồng. Nên nhớ, dù cãi nhau cũng phải học cách “cãi khôn ngoan”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

14. Đàn ông ngoại tình, có thứ tha chính là để đàn ông không dám phạm lỗi, có từ bỏ chính là hết phương cứu chữa.

 

15. Trong hôn nhân, hãy luôn cùng chồng xác định rõ tư tưởng có yêu thương mới đến với nhau. Đừng bao giờ xem hôn nhân là trò đùa để nay đòi “ly hôn” mai lại “xin lỗi”... rồi lại đòi “ly hôn”.

16. Phụ nữ có thể ly hôn chồng, nhưng không bao giờ được buông bỏ chính bản thân mình.

17. Điều quan trọng nhất của phụ nữ chính là con cái.

18. Đàn ông đừng mở miệng ra là xem thường phụ nữ, dù yếu đuối nhưng khi chạm đến ngưỡng cuối cùng của đàn bà, không ai tàn nhẫn hơn họ được.

19. Khi chồng ngoại tình, phụ nữ đừng nói với họ về chuyện nghĩa tình, cũng đừng hỏi họ vì sao bội bạc. Nếu có câu trả lời, họ đã không làm tổn thương bạn.

 

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm