Đời sống

2 cách làm chả chay thơm ngon, an toàn

Chỉ với cách đơn giản dưới đây bạn có thể tự làm chả chay tại nhà vô cùng an toàn mà vẫn thơm ngon.

Thói quen "chết người" khi tắm nước quá nóng, số 3 chị em nhớ bỏ ngay / Nhãn rất bổ nhưng những người này nên tránh xa

Chả quế chay từ bột mì căn và đậu hũ

2 cách làm chả chay thơm ngon, an toàn

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

 

Đậu hũ 400 gr

(1 miếng lớn)

Bột làm mì căn 30 gr

Dầu màu điều 1 muỗng canh

 

Gia vị 10 gr
(muối/bột ngọt/đường/hạt nêm chay...)

Pha 1 muỗng muối với nước rồi đổ vào nồi, Sau đó cho đậu hũ vào và luộc trong 5 phút.

Khi đậu hũ đã luộc xong bạn vớt đậu ra một cái rây, dùng một cái nồi hay dụng cụ nào đó có trọng lượng nặng một tí đè lên trong 2 tiếng để ép đậu hũ ra bớt nước.

Bạn trộn đều 30gr bột mì căn với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1.5 muỗng cà phê đường. 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.

Bạn cho đậu hũ vào trong một cái máy xay, rồi xay chúng lên với tốc độ chậm.

 

Chia bột thành nhiều đợt và đổ từ từ vào xay cùng đậu hũ.

Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp bột dẻo quánh lại với nhau thành một khối.

Dùng giấy nilon hoặc màng bọc thực phẩm cuốn bột lại và tạo thành hình trụ rồi dùng tăm đâm vài cái vào lớp nilon.

Dùng giấy bạc hoặc lá chuối gói thêm 1 lớp bên ngoài và đem lên xưởng hấp, hấp trong vòng 35 phút thì lấy chả ra.

Lưu ý: Cuốn chặt để chả dẻo dai hơn nha. Bạn nên sử dụng lá chuối để gói thêm cho thơm và chắc chắn.

 

Bắc một cái chảo và đổ dầu vào sao cho lớp dầu trong chảo sâu 1cm. Tiếp đến bạn đổ 1 muỗng canh dầu điều vào, khuấy đều và đợi cho dầu nóng.

Khi dầu đã nóng bạn cho chả vào chiên, đảo đều cho chả vàng đều và giòn khắp bề mặt. Đến khi bạn thấy chả vàng và vỏ giòn thì vớt ra cho ráo dầu là xong.

Chả chay từ đậu gà

2 cách làm chả chay thơm ngon, an toàn

Nguyên liệu:

 

130g đậu gà

30g rau mùi tươi (cả rễ)

60g hành tây

5 tép tỏi

10g bột hạt thì là (Nếu không có, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này)

 

Bột mì

Gia vị: Dầu ăn, tiêu đen, muối

Cách làm:

Chỉ cần 25 phút, bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn này rồi đấy.

Cách làm chả đậu gà chiên, trong mềm ngoài giòn rụm

 

Đậu gà bạn ngâm qua đêm cho mềm rồi để ráo nước.

Hành tây cắt hạt lựu. Rau mùi bạn rửa thật sạch, phần rễ đập dập, rồi cắt nhỏ. Tỏi đập dập.

Bạn cho đậu gà, hành tây, rau mùi, 2 thìa canh bột thì là, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu đen vào máy xay rồi xay nhuyễn.

Khi các nguyên liệu đã được xay nhuyễn, bạn tiếp tục cho thêm 4 thìa canh bột mì vào máy xay rồi trộn đều. Vậy là ta đã hoàn thành phần chả rồi.

Bạn nặn hỗn hợp chả thành các viên tròn vừa ăn. Làm nóng chảo với dầu ăn, sau đó lần lượt cho các viên chả vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt.

 

Chú ý trong lúc chiên, bạn nên đợi 1 mặt vàng rồi mới trở sang mặt khác nhé. Tránh lật trở quá nhiều sẽ khiến viên chả bị vỡ nát đấy. Bạn nên chiên với lửa vừa, lửa quá lớn sẽ làm chả bị cháy, không còn ngon nữa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC