Đời sống

2 cách làm salad bưởi thơm ngon giúp chị em giảm cân, giữ dáng

Vị ngon thanh mát của món salad bưởi này sẽ khiến bạn không thể chối từ.

5 món ngon nhưng hại gan khủng khiếp, người Việt vẫn thích ăn hàng ngày / Thịt lợn kho, luộc ăn mãi cũng chán, đem trộn với gạo rồi làm theo cách này có ngay món ngon lạ miệng

Cách 1: Salad tôm bưởi

Nguyên liệu

300g bưởi đã bóc sạch vỏ

6 con tôm luộc bóc vỏ

2 muỗng hành phi

1 muỗng lạc giã nhỏ

1 muỗng đường

2 muỗng nước chanh

1 muỗng nước

2 thìa cà phê nước mắm

Ớt, rau mùi thái nhỏ

cach-lam-salad-buoi-01
Ảnh minh họa.

Cách làm

Tách rời các tép bưởi và cho vào bát.

Cho nước cốt chanh, nước mắm, đường, ớt vào một bát nhỏ và khuấy đều cho đường tan.

Cho bưởi, lạc rang giã nhỏ vào trộn đều với phần nước sốt.

Xúc bưởi ra đĩa, đặt tôm lên trên và rắc thêm hành phi.

 

Khi ăn bạn nhớ trộn đều lên để tôm ngấm gia vị. Nếu lười tách từng tép bưởi ra bạn có thể để bưởi thành các miếng nhỏ vừa ăn là được. Tùy thuộc loại được dùng làm salad là bưởi chua hay bưởi ngọt, bạn có thể gia giảm lượng gia vị cho phù hợp.

Cách 2: Salad bưởi xà lách

Nguyên liệu

2 quả bưởi

400 gram xà lách xoăn

 

1 củ hànhtây

100 ml dầuolive

3 muỗng canh giấm táo

½ muỗng cà phê hạt thì là

Muối

 

Hạt tiêu

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm quả bơ hoặc táo vào món salad này để tăng thêm hương vị cho món ăn. Hai nguyên liệu này cũng rất tốt cho việc giữ dáng nên bạn không phải lo lắng đến việc chứng sẽ khiến bạn tăng cân.

cach-lam-salad-buoi-04
Ảnh minh họa.

Cáchlàm

Bưởi bóc vỏ, tách từng múi và lấy phần tép bưởi. Dùng 4 múi bưởi để ép lấy nước. Chỗ bưởi cònlại cho vào bát tô và dùng màng bọc thực phẩm góikín rồiđể trong ngăn mát tủ lạnh (nên để ít nhất 30 phút trước khi đem trộn gia vị và không nên để quá 4 tiếng).

Trong lúc đó bạn hãy cho dầu olive, giấm táo, hạt thì là, 1/2 thìa cà phê muối vào bát nước ép bưởi và trộn thật đều. Nếu chưa dùng đến ngay bạn có thể cho hỗn hợp này vào tủ lạnh để bảo quản.

 

Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.

Xếp xà lách, hành tây, bưởi vào một chiếc đĩa và rưới nước sốt lên trên. Bạn có thể thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm