Đời sống

Biến tấu mới lạ nấu ức gà thành món ngon 'nuốt lưỡi'

Chỉ một chút thay đổi cách chế biến sẽ khiến món ức gà dai khô ai cũng chê trở thành món ngon không nỡ chối từ.

Cách chế biến món ức gà cho người giảm cân / Bí quyết làm salad ức gà cho người muốn giảm cân

Chuẩn bị:

- 1 miếng ức gà, nửa quả dưa chuột, nửa củ khoai tây, nửa củ hành tím, 2 nhánh tỏi, 2 quả ớt (nếu không ăn được cay thì bỏ qua), lượng dầu ăn vừa đủ, lượng muối thích hợp, 1 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa tinh bột năng,1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tươngnhạt, nửa thìa nước tươngđậm.

Cách làm:

- Tháiức gà thành các miếngvuông nhỏ. Dưa chuột, khoai tây gọt vỏ thái thànhkhối vuông nhỏ.Hành lá và tỏi băm nhỏ. Ớt thái khoanh.

- Cho lượng muối thích hợp, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột năng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tươngnhạt vào thịt gà đã cắt hạt lựu, đảo đều và ướp trong 15 phút.

- Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau khi đun nóng thì cho khoai tây cắt hạt lựu vào, xào chín tới rồi để riêng.

- Vẫn trong chảo đó, cho gà đã ướp vào, xào cho đến khi gà có màu trắng, để riêng.

- Cho lại một ít dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho hành lá, tỏi băm nhỏ và ớtvào xàothơm.

- Thêm khoai tây thái hạt lựu, thịt gà, dưa chuột vào cùng1 thìa nước tương nhạt, nửa thìa nước tương đậmvà muối vừa đủ.

Đảo đầy, thấy thịt gà chín là tắt bếp.

Đây là món ăn vừa ngon lại rất lạ miệng, dễ nấu, chị em có thể làm ngay cho cả nhà thưởng thức!

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm