Đời sống

2 cách nấu lẩu hải sản nhanh gọn, ngon không kém ngoài hàng

Bạn hoàn toàn có thể nấu được nồi lẩu hải sản thơm ngon, đậm vị ngay tại nhà khi sử dụng công thức dưới đây.

Những điều cấm kỵ khi ăn lòng lợn / Mẹ vợ vay 100 triệu chưa trả, chồng nổi khùng quy kết "cả nhà cô lừa đảo", vừa dứt lời thì anh muối mặt vì sự xuất hiện của người này

Cách nẩu lẩu hải sản nhanh, gọn

Nguyên liệu

Phần nước dùng: 1kg xương ống,½ quả dứa xanh; 3 quả cà chua; 2 quả me chua, 20 gram nấm hương.

Hải sản nhúng lẩu: Tôm tươi, ngao, mực, cá tùy sở thích.

Rau nhúng lẩu: Cải thảo, rau muống, rau cần, rau ngổ, mùi tàu...

Gia vị nấu lẩu: sa tế, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn, tỏi...

cac-nau-lau-hai-san-01
Ảnh minh họa.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương ống rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần khoảng 1 phút rồi đem rửa lại. Bỏ xương đã làm sạch vào nồi ninh lấy nước dùng. Trong lúc ninh,bạn thường xuyên vớt bọt để nướcdùng trong hơn.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng.

Cà chua bổ múi cau.

Cho me chua vào bát nước dầm nhuyễn rồi lọc bỏ bã.

Nấm hương ngâm nở, cắt chân.

Hải sản và rau rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Làm nước dùng

Cho tỏi băm vào chảo phi thơm rồi thêm cà chua vào xào cho lên màu. Khi cà chua nhừ thì cho phần nước cốt me vào đun sôi.

Vớt hết xương ống trong nồi ra. Đổ phần cà chua xào vào nồi nước ninh xương, nêm gia vị, sa tế cho vừa ăn.

Khi nước sôi, thêm dứa xanh, nấm hương vào cho dậy mùi là dùng được.

Khi ăn,chắt một phần nước dùng vào nồi lẩu. Phần nước còn lại có thể dùng để thêm vào nồi trong quá trình ăn.

Công thức nấu lẩu Thái hải sản

Nguyên liệu

200gr tôm đất;

6 lá chanh Thái; 2 quả chanh xanh; ngò (rau mùi); 1 củ riềng nhỏ; 3 cây sả; 3 trái ớt hiểm; 2 trái cà chua; 2 tép tỏi;

Gia vị: Nước mắm; 3 muỗng canh súp tôm Thái; 3 muỗng canh tương ớt Thái (có thể thay bằng tương ớt bình thường).

cac-nau-lau-hai-san-02

Cách làm

Tôm đất rửa sạch rồi cho vào chảo rang sơ. Khi tôm chuyển màu đỏ thì cho nước vào ninh khoảng 20 phút.

Sả, tỏi, ớt, ngò băm nhỏ. Lá chanh cắt sợi hoặc vò nát. Riềng thái lát. Cà chua bổ múi cau.

Cho dầu vào chảo vào phi thơm tỏi rồi bỏ cà chua vào xào.Thêmsúp tôm,tương ớt, ớt trái, lá chanh vào xào thơm.

Tiếp đó, cho nước luộc tôm vào. Thêmriềng, sả, nước cốt chanh, nước mắm, ngò vào nồi. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.Đun hỗn hợp đến khi sôi làdùng được.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC