Đời sống

Cách nấu miến lòng gà thơm ngon gợi nhớ hương vị Tết

Miến nấu lòng gà là món ăn quen thuộc của mọi gia đình Việt, đặc biệt không thể thiếu mỗi dịp Tết về. Món ngon này đơn giải lại tốn ít thời gian với những hướng dẫn này.

4 đối tượng cần hạn chế ăn tỏi / "Lỡ dại" khiến cô gái khác mang bầu khi đang có người yêu, thanh niên vội vã chia tay để làm đám cưới và quả báo đắng chát đến chỉ sau nửa tháng

Nguyên liệu nấu miến lòng gà

300 gr lòng mề gà

500 gr xương gà

200 gr miến khô

10 gr mộc nhĩ

10 gr nấm hương

10 gr hành khô

10 gr hành lá

10 gr rau mùi

30 gr gia vị

30 ml nước mắm

10 gr hạt tiêu

15 ml dầu ăn

cach lam mien long ga

Miến lòng gà nóng hổi, thơm ngon gợi nhớ hương vị Tết. Ảnh:Savourydays

Các bước nấu miến lòng gà

Bước 1: Xương gà rửa sạch, luộc sơ qua với chút muối cho ra hết bọt bẩn. Rửa lại thật sạch, cho xương gà vào nồi với 1 lít nước. Đun sôi rồi hớt bọt. Vặn lửa nhỏ, thêm 2 – 3 củ hành khô bóc vỏ, đập dập, ninh trong khoảng 50 – 60 phút tới khi ngọt nước.

Sau khi ninh xong, vớt bỏ xương, nêm nếm nước dùng với gia vị và nước mắm cho vừa miệng. Nếu có sẵn nước luộc gà thì tận dụng luôn nước luộc để làm nước dùng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Cho muối hạt vào phần lòng, tràng, mề gà, bóp kỹ, rửa lại cho thật sạch. Thái gan, lòng, tràng vừa ăn, mề gà thái nhỏ, trứng non để nguyên quả. Ướp hỗn hợp với 1/2 thìa cafe gia vị, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt tiêu. Để 15 phút cho ngấm.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Hành khô bóc bỏ, thái mỏng. Hành lá, rau mùi nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Miến ngâm nước máy/ nước thường tới nở, vớt ra để ráo.

 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun nóng nêm 1 thìa canh,15ml dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, rồi cho mộc nhĩ nấm hương vào xào khoảng 5 phút cho chín. Trút lòng mề gan trứng vào chảo, đảo nhẹ tay, xào trên lửa lớn 5-8 phút đến khi chín hẳn, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 4: Chần miến trong nồi nước sôi khoảng 3 phút đến khi bấm móng tay vào sợi miến đứt ra (không trụng quá lâu, miến nhanh mềm nát). Vớt miến vào bát tô, múc nhân xào lên trên, cho hành mùi thái nhỏ vào. Chan đầy nước dùng đang sôi, rắc thêm hạt tiêu. Ăn nóng kèm ớt và chanh tùy khẩu vị của mỗi người.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm