Đời sống

2 chậu lan 3,5 tỷ đồng: Cú áp phe có mục đích của nhóm người Hà Tĩnh?

Nhóm người Hà Tĩnh vừa ra tận Hải Phòng thực hiện cuộc giao dịch “sốc”mua 2 chậu lan quý với giá 3,5 tỷ đồng. Theo tìm hiểu, đây là cuộc giao dịch có nhiều chủ đích.

Thanh niên lái xe ô tô bằng chân, còn đăng video khoe trên mạng xã hội / CLIP: Công thức nấu chè kiểm ngon như người miền Tây

Người giao dịch “lan khủng” là một cán bộ biên phòng

Vài ngày qua, dư luận xã hội xôn xao với clip phát trực tiếp, ghi lại cảnh một nhóm người ở Hà Tĩnh ra Hải Phòng giao dịch 2 chậu lan với giá 3,5 tỷ đồng. Bên mua trao tiền ngay tại điểm giao dịch.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, người đứng ra giao dịch 2 chậu lan trên là một người đàn ông tên H., công tác tại Phòng Kỹ thuật, Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh.

Anh H. cũng xác nhận, anh chính là người xuất hiện trong đoạn clip đứng ra giao dịch mua 2 chậu lan giá 3,5 tỷ đồng tại Hải Phòng gây xôn xao trên mạng xã hội những ngày qua; nhưng anh chỉ là trung gian, còn chủ nhân thật sự đứng ra mua 2 chậu lan thuộc về một nhóm người Hà Tĩnh gần chục người.

Anh H. cũng thông tin, hai chậu lan có tên là Hồng Gia Lai và Hồng Liên Anh.

2 chậu lan 3,5 tỷ đồng: Cú áp phe có mục đích của nhóm người Hà Tĩnh? - 1

Hình ảnh anh H. (áo sẫm) bắt tay giao dịch 2 chậu lan trị giá 3,5 tỷ đồng gây sốc.

Chiều 14/5, anh Tiến (đã đổi tên), một trong những người xuất hiện trong đoạn video cuộc giao dịch “khủng” này cũng xác nhận với PV, không phải 2 người như dư luận thông tin, mà nhóm người Hà Tĩnh gần chục người đã đi từ Hà Tĩnh ra thực hiện cuộc giao dịch này.

“Chúng tôi không biết bên bán, mà thông qua anh H., một người công tác tại Biên phòng Hà Tĩnh rất am hiểu về lan thực hiện cuộc giao dịch này. Anh em người nhiều thì mấy trăm triệu, người ít thì mấy chục triệu, gom lại nhờ anh H. đứng ra giao dịch, mua 2 chậu lan có giá 3,5 tỷ đồng”- anh Tiến nói.

“Những người không chơi lan thấy mình bỏ số tiền lớn ra mua 2 chậu lan thì nghĩ mình điên. Những người đam mê, hiểu biết về lan mới nhận thấy giá trị của nó” - anh Tiến nói thêm.

Sau “áp phe” mua là… nhượng lại!

Mặc dù vậy, theo tiết lộ của anh Khánh (tên đã đổi), một trong những người chi tiền để thực hiện vụ giao dịch gây sốc nói trên, mục đích của cuộc mua bán lan khủng này không chỉ nằm ở niềm đam mê, sưu tầm, mà là thỏa mãn khát vọng đưa “người chơi lan Hà Tĩnh” lên tầm cao mới.

 

“Phải sòng phẳng là tiền đâu mà chúng tôi bỏ ra một lúc số lượng lớn như thế để sở hữu chỉ mấy cm lan. Anh em góp lại, ngoài đam mê, một số anh em giao dịch kiếm chút lợi nhuận, thì chúng tôi thực hiện cuộc giao dịch để đưa phong trào chơi lan trên địa bàn Hà Tĩnh lên tầm cao mới”- anh Khánh nói.

Anh Khánh nói tiếp: “So với nhiều địa bàn có tiếng chơi lan trên cả nước, thì người chơi lan ở Hà Tĩnh chỉ mới được nhắc đến trong vài năm gần đây thôi, lẹt đẹt lắm. Lần này anh em chúng tôi bàn, phải thực hiện một cuộc giao dịch khủng để gây sự chú ý, để người ta biết đến Hà Tĩnh cũng có phong trào chơi lan”.

Đó cũng là lí do, như anh Khánh tiết lộ, sau khi thực hiện cuộc giao dịch gây sốc, đạt được mục đích, nhóm người Hà Tĩnh đã “thu hồi vốn” bằng cách nhượng lại 2 chậu lan cho nhóm người ở Thái Bình.

“Sau cuộc giao dịch, anh em chúng tôi có ngồi lại giao lưu với anh em chơi lan Thái Bình. Anh em chúng tôi thì tiền góp, anh em chơi lan Thái Bình thì rất muốn được nhượng lại. Sau khi bàn bạc thống nhất, chúng tôi đã quyết định nhượng lại cho họ. Trong giao kèo, họ hứa với chúng tôi sang năm sau khi nhân giống thì họ sẽ nhượng lại cho chúng tôi một ít”- Anh Khánh thông tin.

Anh Khánh từ chối cho biết mức giá nhượng lại hai chậu lan nói trên, mà chỉ cho biết bên mua lại đã thanh toán toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở, giao dịch cho đoàn Hà Tĩnh.

 

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC