Đời sống

2 công thức nấu cháo cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Sẽ rất tuyệt hơn nếu được thưởng thức một bát cháo nóng hổi mỗi khi thức dậy buổi sáng.

4 mẹo đơn giản để món rau luộc không bị thâm đen / Thực phẩm không nên kết hợp chung với khoai lang

Công thức nấu cháo gà

2 công thức nấu cháo cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

1 con gà, khoảng 1.5kg

100 gram gạo tẻ

100 gram gạo nếp

3 củ hành khô

 

1 quả chanh

Hành lá, tía tô, rau mùi

Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay

Bước 1: Trộn gạo nếp và gạo tẻ, rồi đem ngâm trong nước khoảng 1 giờ. Sau đó đãi sạch. Gà làm sạch, loại bỏ ruột rồi luộc chín. Sau đó vớt ra, để nguội, lược bỏ xương, thịt xẻ nhỏ.

Bước 2: Rau thơm đem nhặt bỏ cuống, lá úa, rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập.

 

Bước 3: Cho gạo đã ngâm vào nồi nước luộc gà cùng với một nửa số gà vừa xé nhỏ, xương gà và hành khô vào nồi để hầm cho đến khi nhừ, hạt gạo nở bung.

Bước 4: Xương gà bỏ ra ngoài, nêm một chút gia vị cho vừa miệng và cho rau thơm vào.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng phi hành khô cho thơm. Sau đó cho ½ gà xé còn lại vào xào cùng. Nêm nếm nước mắm và gia vị cho vừa ăn, xào cho đến khi thịt gà săn lại.

Bước 6: Múc cháo ra tô, cho thịt gà lên trên và thêm chút hành, tiêu là có món cháo gà hấp dẫn.

Cách nấu cháo thịt băm

 

2 công thức nấu cháo cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Nguyên liệu:

150 gram gạo tẻ

50 gram gạo nếp

200g thịt thăn heo

 

Hành tím, hành lá, ngò

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, muối

Cách làm:

Bước 1: Hành tím bóc vỏ đập dập băm nhỏ. Thịt thăn mua về rửa sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay nhỏ. Múc ra bát tô, ướp thịt hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa con nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột ngọt rồi trộn đều để ướp trong 10 phút. Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa con dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt băm đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút hạt tiêu thì tắt bếp.

Bước 2: Gạo nếp và gạo tẻ vo qua với nước cho sạch bụi bẩn, rồi để ráo nước (không vo kỹ tránh mất chất dinh dưỡng). Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho gạo vào rang khô đến khi hạt gạo chuyển sang màu vàng nhạt là được.

 

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào nồi đun sôi thì đổ gạo vào nấu, khi nấu vặn nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều tay liên tục để cháo không bị khê đáy nồi. Đun liu diu đến khi chín nhừ. Khi cháo đã nhừ, bạn đổ thịt băm vào nồi cháo rồi khuấy đều, nêm nếm gia vị vừa miệng. Đun nhỏ lửa hết cỡ trong 5 phút rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, rắc hành ngò thái nhỏ lên trên rồi ăn nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm