Đời sống

Những sai lầm tai hại khi ăn trứng vịt lộn khiến sức khỏe 'tụt dốc không phanh'

DNVN – Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên, ăn trứng vịt lộn như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Nhiều người còn có những quan niệm sai lầm khi ăn trứng vịt lộn không chỉ làm mất tác dụng của món ăn bổ dưỡng này mà còn "rước họa vào thân”.

Mách bạn cách chọn và làm chả rươi cực ngon / Công thức chuẩn cho món khoai lang tẩm bột chiên giòn

- Video: Những sai lầm tai hại khi ăn trứng vịt lộn khiến sức khỏe 'tụt dốc không phanh'. Nguồn: Sống Khỏe & Sống Tốt.

Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam và một số nước châu Á khác như là Trung Quốc, Philippines, Campuchia… Theo quan niệm ở các nước phương Đông thì nó được coi là món ăn bổ dưỡng.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong 1 quả trứng vịt lộn có chứa tới 182 kcal năng lượng, 13,6g protein, 12,4g lipid, 82mg canxi, 212g photpho và 600mg cholesterol. Chính vì vậy ăn trứng vịt lộn nhiều và kéo dài hằng ngày có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, góp phần gây ra các bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, tăng lượng protein, không tốt cho người có bệnh gout...
Phượng Vũ (Theo Sống Khỏe & Sống Tốt)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm