Đời sống

2 công thức nấu cháo gạo lứt ngon mà tốt cho sức khoẻ

Cháo gạo lứt rất tốt cho sức khoẻ mẹ hãy học hỏi công thức ngay để nấu nhé.

2 công thức nấu cháo thịt gà bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình / Những món cháo ngon và bổ dưỡng cho mùa đông

Cháo gạo lứt thịt bò

2 công thức nấu cháo gạo lứt ngon mà tốt cho sức khoẻ

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cơm gạo lứt 4.5 chén

Thịt bò 500 gr

Thịt băm 100 gr

Tỏi 2 tép

 

Sả 2 tép

Hành lá 2 nhánh

Ngò rí 1 ít

Dầu ăn 2 muỗng canh

Nước mắm 1/2 muỗng cà phê

 

Bột canh 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (bột ngọt/ muối/ đường)

Cách làm:

Với 500gr thịt bò sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

2 tép tỏi bạn băm nhỏ, 2 tép sả bạn đập dẹp rồi cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay út.

 

Bật bếp với lửa vừa, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho hành lá vào phi thơm rồi cho thịt băm vào xào đều tay đến khi thịt săn lại khoảng 3 phút.

Tiếp theo, nêm thêm 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh bột ngọt, đảo đều và xào thịt thêm 5 phút thì tắt bếp.

Cho thịt bò vào tô để ướp cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, sau đó bạn trộn đều để thịt bò thấm gia vị rồi ướp trong khoảng 10 phút.

Bật bếp với lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng, bạn cho tỏi và sả phi thơm rồi cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại.

Trên nồi bò đang xào, tăng mức lửa lớn, sau đó bạn cho 2 lít nước vào và đậy nắp, để ninh thịt bò trong 15 phút.

 

Khi thịt bò đã chín, bạn cho cơm gạo lứt vào cùng thịt băm đã xào vào nồi cháo, tiếp tục đậy nắp và nấu trong 10 phút.

Sau cùng, bạn vớt bỏ bọt trên mặt cháo, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp. Cho thêm hành lá, ngò rí vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cháo gạo lứt củ quả

2 công thức nấu cháo gạo lứt ngon mà tốt cho sức khoẻ

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200 gam gạo lứt

50 gam mè trắng

1 củ cà rốt

1 củ cải trắng

1 cây boa rô

100 gam nấm rơm

Nước tương, dầu hào, dầu mè, gia vị khác.

Cách làm:

Đun sôi một chút dầu ăn trên chảo nóng rồi cho gạo lứt vào rang chừng 10 phút. Sau đó trút gạo lứt và nồi nước đang sôi (khoảng 1 lít), vặn lửa nhỏ để hầm. Đây là cách nấu cháo gạo lứt ngon, giúp cháo mau chín mềm và thơm hơn.

Củ cải, cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Boa rô lặt bỏ gốc rễ, lá xanh rồi bào mỏng phần thân trắng. Nấm rơm sau khi ngâm trong nước muối và rửa sạch thì cũng đem bỏ chân, cắt hạt lựu.

Mè rang đến khi chín có mùi thơm thì tắt bếp, trộn với một chút muối.

Bắc chảo lên bếp với dầu mè, phi bô roa cho vàng. Tiếp đến, bạn cho cà rốt, củ cải, nấm rơm vào, nêm nước tương, hạt nêm chay và gia vị khác nếu muốn. Bạn xào hỗn hợp trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp, trút hết vào nồi cháo, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Nấu cháo thêm chừng 10 phút nữa rồi tắt bếp. Cháo múc ra tô, trang trí thêm rau ngò cho đẹp mắt. Vậy là chỉ 5 bước chúng ta đã hoàn thành món cháo ngon từ gạo lứt dành cho các bạn muốn giảm cân rồi đấy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm