Đời sống

2 công thức nấu chè sắn cực ngon

Chị em hãy học ngay công thức để nấu chè sắn theo cách dưới đây vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ nhé.

2 công thức làm bánh ăn vặt không lo tăng cân / 2 công thức làm miến trộn ngon mà không tốn thời gian

Chè sắn cốt dừa

2 công thức nấu chè sắn cực ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 củ sắn nhỏ

150 gr đường thốt nốt

1 mẩu gừng

Vài lá dứa

 

1 thìa canh bột năng

Nước cốt dừa, lạc rang giã dập, vừng rang

Cách làm:

Sắn bóc vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 30 phút. Sau đó luộc sắn chín tới. Lấy sắn ra để nguội bớt, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Lá dứa rửa sạch, cuộn lại. Cho lá dứa vào nồi, thêm đường thốt nốt, gừng thái sợi và lượng nước lọc thích hợp.

 

Đun sôi nước đường rồi cho sắn vào nấu chung. Đun khoảng 5 phút để sắn ngấm đường.

Hòa tan bột năng với chút nước lọc, đổ từ từ nước bột năng vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều, đun cho nước chè hơi sánh lại là được.

Lấy chè sắn ra bát, thêm nước cốt dừa cùng vừng và lạc rang vào là xong.

Chè sắn tàu

2 công thức nấu chè sắn cực ngon

Nguồn ảnh: Dân Việt

 

Nguyên liệu:

1kg củ sắn tàu

Đường vàng

1 củ gừng

1 chút muối

 

1 ít dừa nạo sợi

Lạc rang chín

1,5 lít nước

Vài thìa bột năng

Nước cốt dừa, nếu thích

 

Cách làm:

Sắn tàu mua về rửa sạch cho hết đất sau đó lột vỏ sắn và ngâm vào chậu nước 2-3 tiếng để thải bớt độc tố của sắn.

Cho lạc vào chảo rang chín sau đó xát sạch vỏ rồi đem giã hơi dập.

Sắn sau khi đã ngâm xong thì cho vào nồi, thêm 1 xíu muối và đổ nước ngập sắn rồi luộc cho tới khi sắn vừa chín thì vớt ra.

Cắt đôi khúc sắn ra và gỡ lấy phần lõi bỏ đi, thái sắn thành các miếng vừa nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

 

Đổ nước vào nồi cùng với đường, khuấy đều nấu cho sôi thì cho gừng thái sợi vào cùng. Tiếp theo bạn cho tất cả chỗ sắn vào nồi, khuấy đều nấu cho sôi trở lại, bạn có thể cho đường tùy theo độ ngọt của gia đình mình nhé.

Cuối cùng bạn cho bột năng vào bát, thêm nước rồi khuấy đều cho hòa tan sau đó chế từ từ từng ít một vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho nồi chè sôi trở lại khoảng 2 phút là tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm