2 công thức nấu chè bí đỏ giải nhiệt mùa hè
Những thời điểm kiêng chè xanh trong ngày / 3 thời điểm chớ uống nước chè kẻo rước bệnh
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500g bí đỏ
150g đậu xanh đã cà vỏ
200g đường
100g gạo nếp
1 hộp nước cốt dừa
1/4 thìa cà phê muối
Cách làm:
:Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Đậu xanh ngâm nước cho nở, đãi sạch. Gạo nếp ngâm với nước ấm ít nhất 30 phút rồi vo sạch.
Cho đậu xanh, gạo nếp vào cùng một chiếc nồi, đổ nước ngập gấp 2 lần lượng nguyên liệu rồi đun. Khi nồi gạo và đậu sôi được khoảng 10 phút thì vặn nhỏ lửa, cho bí đỏ vào ninh cùng. Nếu ít nước, thêm nước vào sao cho chè có độ sánh vừa phải.
Khi bí đỏ chín mềm, đậu xanh và gạo nếp nở bung, dùng thìa hoặc muôi tán 1/2 lượng bí đỏ trong nồi tạo màu chè vàng đẹp.
Thêm đường vào nồi, khuấy cho đường tan hết rồi tắt bếp. Cho thêm một chút muối để cân bằng điện giải.
Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa và thưởng thức. Chè bí đỏ đậu xanh sẽ ngon hơn nếu bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá bào.
Chè bí đỏ bột báng
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500g bí đỏ
200g bột nếp
100g bột báng
400ml nước cốt dừa
3 muỗng canh mè rang
2 ống vani
800ml nước lọc
Gia vị: Đường, muối
Cách làm:
Đầu tiên, bạn cho 100g bột báng ra tô lớn, đổ nước ấm ngập mặt và ngâm trong 1 tiếng nở ra. Còn bí đỏ, bạn gọt vỏ, loại hạt và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bắt 1 nồi hấp lên bếp và cho ít nước, bạn xếp bí đỏ vào xửng và hấp trong 15 phút cho chín mềm thì mang ra cho vào tô lớn, dùng muỗng tán mịn.
Kế đến, bạn đổ 200g bột nếp vào và trộn chung với phần bí đỏ tán mịn. Sau đó, dùng tay nhào thành 1 khối bột mịn, rồi ngắt lấy 1 lượng nhỏ và vo thành viên.
Đặt nồi nước lên bếp, đun nước đến khi sôi lên thì thả viên bột bí đỏ vào luộc đến khi chúng chín nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào nước lạnh để ngâm để viên bí không dính vào nhau.
Tiếp theo, bạn bắt 1 nồi lên bếp và cho 800ml nước lọc vào, đun đến khi nước sôi. Trong khi chờ nước sôi thì bạn vớt bột báng và viên bí đỏ ra để ráo nước.
Khi nước sôi thì bạn cho bột báng vào nấu chín trước, rồi cho 200g đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho gia vị tan thì cho viên bí đỏ vào, nấu đến khi sôi.
Khi chè sôi thì cho 400ml nước cốt dừa vào và khuấy đều đến khi sôi thì cho 2 ống vani, nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Sau khi chè chín, bạn múc chè ra chén, cho 3 muỗng canh mè rang vào là hoàn thành.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ