2 công thức rán gà chuẩn bị Hàn Quốc
2 công thức nấu canh khoai mỡ tuyệt ngon / 4 công thức mặt nạ giúp da dịu mát trong ngày hè
Công thức 1:
Ảnh minh hoạ.Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
6 miếng cánh gà
¼ muỗng cà phêm muối
½ muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng cà phê gừng
½ chén bột khoai tây
4 tép tỏi
¼ chén nước tương nhạt
¼ cốc siro ngô
2 muỗng canh tương ớt Hàn
2 muỗng canh giấm trắng
1 muỗng canh đường trắng
1 muỗng canh hạt vừng
Dầu ăn
Cách thực hiện:
Ướp và chiên gà
Ướp gà với muối, gừng và tiêu đen xay để gà ngấm đều gia vị
Cho bột khoai tây vào một cái đĩa lớn và nhúng từng miếng gà vào bột để áo đều.
Vỗ nhẹ miếng gà để bỏ lớp bột thừa.
Đun nóng 2 chén dầu ăn trong một chiếc chảo sâu lòng trong lửa lớn từ 7-8 phút.
Cho từng miếng gà vào và chiên ngập dầu trong khoảng 12 phút, thỉnh thoảng lật để đảm bảo miếng gà chín vàng đều.
Tắt bếp, vớt gà ra để ráo dầu khoảng 5-10 phút. Bật lại bếp cho dầu sôi, tiếp tục chiên lại cánh gà. Sau 5 phút, dùng kẹp gõ nhẹ vào miếng gà để kiểm tra độ giòn của lớp vỏ.
Chuẩn bị nước sốt cay ngọt
Đun nóng chảo trên lửa lớn. thêm 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm, đảo đều đến khi có mùi thơm.
Thêm nước tương, siro ngô, giấm và tương ớt hàn quốc khuấy đều.
Thêm đường trắng vào và tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hết.
Cho gà vào nước sốt ngọt và áo thật kỹ.
Cho gà ra đĩa, rắc thêm vừng, đậu phộng giã nhỏ hoặc bất kì loại hạt yêu thích nào vào và thưởng thức.
Công thức 2:
Ảnh minh hoạ.Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1kg đùi hoặc cánh gà
120gr bột ngô
Rượu trắng, gừng, hành tây, tỏi, xì dầu, tương cà, tương ớt Gochujang, mật ong, dầu mè, muối, tiêu.
Cách làm:
Sơ chế và ướp gà thực hiện giống với làm gà rán kiểu KFC.
Làm hỗn hợp sốt: Bật bếp đặt chảo cho chút dầu ăn, phi thơm gừng, tỏi hành tây đã băm nhỏ rồi thêm các nguyên liệu làm sốt gồm xì dầu, rượu trắng, tương cà, tương ớt Gochujang, mật ong, dầu mè đun nhỏ lửa khoảng 4-5 phút.
Tẩm bột và rán gà: Gà sau khi ướp xong bạn lăn qua bột ngô cho thật đều các mặt sau đó cho vào chảo sâu lòng đã đun sôi dầu rồi chiên đến khi chín đều vàng rụm vớt ra để ráo.
Sốt gà: Bạn cho hỗn hợp vừa chiên vào đảo đều với nước sốt đã sơ chế trước đó sao cho nước sốt bám quanh gà thịt gà ngấm gia vị.
Món gà rán kiểu Hàn Quốc có màu đẹp mắt, các gia vị hòa quyện tạo hương thơm hấp dẫn. Khi ăn có vị cay cay, béo ngậy, thịt gà mềm ngon ngọt chấm kèm với tương ớt tạo nên hương vị ngây ngất, ăn hoài không chán.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết