Đời sống

2 công thức rán gà chuẩn bị Hàn Quốc

Công thức rán gà chuẩn vị Hàn Quốc dưới đây các con sẽ vô cùng yêu thích đấy mẹ nhé.

2 công thức nấu canh khoai mỡ tuyệt ngon / 4 công thức mặt nạ giúp da dịu mát trong ngày hè

Gà rán Hàn Quốc

Công thức 1:

2 công thức rán gà chuẩn bị Hàn Quốc

Ảnh minh hoạ.Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

6 miếng cánh gà

¼ muỗng cà phêm muối

½ muỗng cà phê tiêu xay

1 muỗng cà phê gừng

 

½ chén bột khoai tây

4 tép tỏi

¼ chén nước tương nhạt

¼ cốc siro ngô

2 muỗng canh tương ớt Hàn

 

2 muỗng canh giấm trắng

1 muỗng canh đường trắng

1 muỗng canh hạt vừng

Dầu ăn

Cách thực hiện:

 

Ướp và chiên gà

Ướp gà với muối, gừng và tiêu đen xay để gà ngấm đều gia vị

Cho bột khoai tây vào một cái đĩa lớn và nhúng từng miếng gà vào bột để áo đều.

Vỗ nhẹ miếng gà để bỏ lớp bột thừa.

Đun nóng 2 chén dầu ăn trong một chiếc chảo sâu lòng trong lửa lớn từ 7-8 phút.

 

Cho từng miếng gà vào và chiên ngập dầu trong khoảng 12 phút, thỉnh thoảng lật để đảm bảo miếng gà chín vàng đều.

Tắt bếp, vớt gà ra để ráo dầu khoảng 5-10 phút. Bật lại bếp cho dầu sôi, tiếp tục chiên lại cánh gà. Sau 5 phút, dùng kẹp gõ nhẹ vào miếng gà để kiểm tra độ giòn của lớp vỏ.

Chuẩn bị nước sốt cay ngọt

Đun nóng chảo trên lửa lớn. thêm 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm, đảo đều đến khi có mùi thơm.

Thêm nước tương, siro ngô, giấm và tương ớt hàn quốc khuấy đều.

 

Thêm đường trắng vào và tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hết.

Cho gà vào nước sốt ngọt và áo thật kỹ.

Cho gà ra đĩa, rắc thêm vừng, đậu phộng giã nhỏ hoặc bất kì loại hạt yêu thích nào vào và thưởng thức.

Công thức 2:

2 công thức rán gà chuẩn bị Hàn Quốc

Ảnh minh hoạ.Nguồn ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

1kg đùi hoặc cánh gà

120gr bột ngô

Rượu trắng, gừng, hành tây, tỏi, xì dầu, tương cà, tương ớt Gochujang, mật ong, dầu mè, muối, tiêu.

Cách làm:

 

Sơ chế và ướp gà thực hiện giống với làm gà rán kiểu KFC.

Làm hỗn hợp sốt: Bật bếp đặt chảo cho chút dầu ăn, phi thơm gừng, tỏi hành tây đã băm nhỏ rồi thêm các nguyên liệu làm sốt gồm xì dầu, rượu trắng, tương cà, tương ớt Gochujang, mật ong, dầu mè đun nhỏ lửa khoảng 4-5 phút.

Tẩm bột và rán gà: Gà sau khi ướp xong bạn lăn qua bột ngô cho thật đều các mặt sau đó cho vào chảo sâu lòng đã đun sôi dầu rồi chiên đến khi chín đều vàng rụm vớt ra để ráo.

Sốt gà: Bạn cho hỗn hợp vừa chiên vào đảo đều với nước sốt đã sơ chế trước đó sao cho nước sốt bám quanh gà thịt gà ngấm gia vị.

Món gà rán kiểu Hàn Quốc có màu đẹp mắt, các gia vị hòa quyện tạo hương thơm hấp dẫn. Khi ăn có vị cay cay, béo ngậy, thịt gà mềm ngon ngọt chấm kèm với tương ớt tạo nên hương vị ngây ngất, ăn hoài không chán.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm