Đời sống

2 món ăn chế biến từ gan gà vừa ngon vừa rẻ tiền

Gan gà là một trong những thực phẩm giàu chất sắt bạn nên bổ sung thường xuyên cho gia đình.

Làm hoa chuối nộm tai lợn, món ăn dân dã nhưng đặc biệt tốt cho sức khỏe / 4 món ăn đặc biệt ngon, bạn không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng

Gan gà chiên tỏi

2 món ăn chế biến từ gan gà vừa ngon vừa rẻ tiền

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

 

200g gan gà

1 muỗng canh dầu ô liu

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

½ muỗng cà phê muối

 

3 tép tỏi, băm nhỏ.

Gan gà rửa sạch, để ráo, cắt khối vừa ăn.

Bắt chảo lên, không bỏ dầu, chiên khô gan gà khoảng 3-4 phút, cho tới khi gan chín.

Chúng ta chiên khô miếng gan để nó không bị cháy nâu, và giữ được độ mềm nên khi ăn ta sẽ có cảm giác nó tan chảy trong miệng.

Sau đó, tiếp tục để lửa cho thêm dầu, nước cốt chanh và muối vào. Nêm nếm cho vừa ăn.

 

Đảo nhẹ một lần cho gan gà thấm gia vị.

Món này nên dùng khi nóng và đừng quên rắc tỏi băm lên trước khi ăn, càng nhiều càng ngon. Có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc nhâm nhi với tí rượu trái cây cho ấm bụng rất tuyệt vời. Chúc các bạn ngon miệng!

Lưu ý: Không dùng dầu Virgin, vì người Hy Lạp và người Ý chỉ dùng cho cho món saladvà sốt, họ rất hiếm khi dùng chúng trong nấu ăn.

Gan gà xào cay

2 món ăn chế biến từ gan gà vừa ngon vừa rẻ tiền

Nguyên liệu:

 

Gan gà

1 quả ớt hiểm xanh

2 quả ớt khô

1 lát gừng

1 ít hành khô

 

1 thìa dầu hào

1 thìa xì dầu

1/2 thìa muối

Một ít đường.

Cách làm:

 

Loại bỏ gân máu của gan gà, ngâm trong nước sạch khoảng 10 phút rồi rửa sạch.

Rửa ớt hiểm xanh rồi cắt xéo. Cắt một nửa củ gừng thành lát mỏng còn một nửa băm nhỏ. Cắt nhỏ hành khô và ớt khô.

Đun sôi nước trong nồi, cho gan gà đã rửa sạch vào cùng vài lát gừng, một ít rượu để loại bỏ các chất độc và khử mùi tanh của gan. Hớt bọt, đun trong 5 phút, đổ ra và rửa sạch.

Gan gà để nguội rồi cắt thành lát dày.

Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng băm nhỏ, ớt khô, hành khô vào phi thơm, sau đó thêm gan gà vào xào.

 

Xào gan gà trong giây lát, thêm một thìa dầu hào, một thìa xì dầu, nửa thìa muối cùng một ít đường.

Cuối cùng cho ớt hiểm xanh vào xào và bắc chảo ra bếp. Thành phẩm có vị mềm dịu, không có mùi tanh của gan gà.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm