2 món ăn chế biến từ gan gà vừa ngon vừa rẻ tiền
Làm hoa chuối nộm tai lợn, món ăn dân dã nhưng đặc biệt tốt cho sức khỏe / 4 món ăn đặc biệt ngon, bạn không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
200g gan gà
1 muỗng canh dầu ô liu
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
½ muỗng cà phê muối
3 tép tỏi, băm nhỏ.
Gan gà rửa sạch, để ráo, cắt khối vừa ăn.
Bắt chảo lên, không bỏ dầu, chiên khô gan gà khoảng 3-4 phút, cho tới khi gan chín.
Chúng ta chiên khô miếng gan để nó không bị cháy nâu, và giữ được độ mềm nên khi ăn ta sẽ có cảm giác nó tan chảy trong miệng.
Sau đó, tiếp tục để lửa cho thêm dầu, nước cốt chanh và muối vào. Nêm nếm cho vừa ăn.
Đảo nhẹ một lần cho gan gà thấm gia vị.
Món này nên dùng khi nóng và đừng quên rắc tỏi băm lên trước khi ăn, càng nhiều càng ngon. Có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc nhâm nhi với tí rượu trái cây cho ấm bụng rất tuyệt vời. Chúc các bạn ngon miệng!
Lưu ý: Không dùng dầu Virgin, vì người Hy Lạp và người Ý chỉ dùng cho cho món saladvà sốt, họ rất hiếm khi dùng chúng trong nấu ăn.
Gan gà xào cay
Nguyên liệu:
Gan gà
1 quả ớt hiểm xanh
2 quả ớt khô
1 lát gừng
1 ít hành khô
1 thìa dầu hào
1 thìa xì dầu
1/2 thìa muối
Một ít đường.
Cách làm:
Loại bỏ gân máu của gan gà, ngâm trong nước sạch khoảng 10 phút rồi rửa sạch.
Rửa ớt hiểm xanh rồi cắt xéo. Cắt một nửa củ gừng thành lát mỏng còn một nửa băm nhỏ. Cắt nhỏ hành khô và ớt khô.
Đun sôi nước trong nồi, cho gan gà đã rửa sạch vào cùng vài lát gừng, một ít rượu để loại bỏ các chất độc và khử mùi tanh của gan. Hớt bọt, đun trong 5 phút, đổ ra và rửa sạch.
Gan gà để nguội rồi cắt thành lát dày.
Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng băm nhỏ, ớt khô, hành khô vào phi thơm, sau đó thêm gan gà vào xào.
Xào gan gà trong giây lát, thêm một thìa dầu hào, một thìa xì dầu, nửa thìa muối cùng một ít đường.
Cuối cùng cho ớt hiểm xanh vào xào và bắc chảo ra bếp. Thành phẩm có vị mềm dịu, không có mùi tanh của gan gà.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn