Đời sống

4 món ăn đặc biệt ngon, bạn không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng

4 món ăn bạn không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng - vô cùng hấp dẫn lại đặc biệt thơm ngon, hãy nhớ thưởng thức.

Thịt lợn kho, luộc ăn mãi cũng chán, đem trộn với gạo rồi làm theo cách này có ngay món ngon lạ miệng / Không phải hấp hay luộc, đây là 4 món ngon dễ làm từ tôm, bà nội trợ nhất định không được bỏ qua

Bánh xèo

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Bánh xèo miền trung là một món ăn nổi tiếng đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Biên Hòa, Tp HCM, Bình Dương,... Đây là một món ăn truyền thống của người dân Đà Nẵng với nguyên liệu chủ yếu là bột gạo, thịt bò, tôm, rau xanh. Bánh xèo là sự pha trộn của nhiều hương vị cũng như cảm giác giòn dai sẽ đem lại cho người ăn cảm giám thích thú đặc biệt khi thưởng thức món ăn này.

Bánh canh

Mô tả ảnh

Bánh canh có sợi bánh làm từ bột năng (giống bánh bột lọc) có nước lèo cũng thuộc hàng “chất nhất quả đất” tại Đà Nẵng. Mắm nêm và tương ớt tỏi là hai món ăn kèm với bánh canh. Một tô bánh canh đầy đủ gồm: sợi bánh, trứng cút, chả, tương ớt, tỏi, mắm nêm – tất cả tạo nên một tô bánh ăn no căng bụng.

Mỳ Quảng Đà Nẵng

Mô tả ảnh

Mỳ quảng là món ăn được yêu thích không chỉ bởi du khách mà còn bởi chính những người dân Đà Nẵng, đây có thể gọi là món đặc sản bình dân, chỉ với 20,000đ bạn đã có thể thưởng thức một tô mỳ quảng đặc biệt.

 

Bánh tráng cuốn thịt heo

Mô tả ảnh

Bánh tráng cuốn thị heo là món ăn phổ biến không chỉ tại Đà Nẵng, mà nó có mặt ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, tuy nhiên điền đặc biệt làm nên hương vị rất riêng của bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng chính là mỳ lá (nguyên liệu làm mỳ quảng) và mắm nêm.

Đây là món ăn được người dân Đà Nẵng chuẩn bị cho những dịp nghỉ - lễ khi gia đình, bạn bè tụ họp, nguyên liệu chủ yếu của này là thịt heo luộc, bánh tráng, mỳ lá, dưa reo, xà lách và các loại rau thơm... tạo nên hương vị rất hấp dẫn.

Bên cạnh đó, vào buổi tối tại Đà Nẵng, bạn có thể lang thang trên các hẻm xéo để tìm mít trộn, bánh tráng trộn, nộm bò khô, chè chuối nướng. Những trái chuối chín được bọc xôi nếp, nướng đến thơm lừng trên bếp than hoa rồi sắt mỏng từng miếng, thả trong nồi nước gừng, đường, nước cốt dừa thơm ngào ngạt. Những hạt mưa lắc rắc của buổi đêm Đà Nẵng càng làm chén chè chuối trên tay người ăn thơm ngon hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm