Đời sống

2 món ăn là nghiện từ thịt lợn mà nhà bạn cần thưởng thức ngay

2 món ăn là nghiện từ thịt lợn mà nhà bạn cần thưởng thức ngay - tìm hiểu để chế biến cho cả nhà nhé.

Cách làm bắp bò ngâm mắm - món ngon "đắt khách" dành cho ngày Tết / Gái đoảng tưởng là “toang” vì nồi cơm cháy, ai dè dân mạng có cách biến thảm hoạ thành món ngon khó cưỡng

Thịt chiên sốt chua ngọt

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Thịt chiên sốt chua ngọt là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là phụ nữ và trẻ nhỏ. Những miếng thịt mềm dai, chua chua, ngọt ngọt, kết hợp với dứa thơm và ớt cay sẽ giúp mâm cơm ngày đông của bạn thêm ấm áp.

Cùng vào bếp làm ngay một nồi thịt sốt chua ngọt thôi nào!

Nguyên liệu làm thịt sốt dứa chua ngọt:

250g thịt lợn thăn

1 quả dứa

 

1/2 quả ớt chuông xanh

1/2 quả ớt chuông đỏ

1 bát bột ngô nhỏ

1 quả trứng

1 miếng gừng, thái nhỏ

 

1 củ hành lá, thái nhỏ

1 tép tỏi, băm nhỏ

Hạt tiêu

Ướp thịt

1 thìa muối

 

1 củ gừng, băm nhỏ

1 cây hành, thái nhỏ

1 thìa nước đun sôi

Sốt chua ngọt

1 - 2 thìa mắm ngon

 

2 thìa tương cà chua

1 thìa đường

1 bát nước

1 thìa bột ngô

Cách làm thịt sốt dứa chua ngọt:

 

Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ hình vuông dày khoảng 2cm.

Ớt chuông xanh, đỏ cũng thái miếng nhỏ như trong hình. Sau đó, đổ muối, gừng, hành đã chuẩn bị vào nước và rưới lên thịt ướp khoảng 10 phút.

Gọt dứa, thái miếng mỏng và ngâm nước trong 30 phút.

Đập trứng vào bát, đánh đều. Đổ bột ngô vào một bát khác. Sau đó, nhúng miếng thịt vào bát trứng rồi lăn với bột ngô sao cho bột bám đều lên thịt.

Tiếp theo, đặt chảo dầu lên bếp, đun sôi thì thả thịt qua chiên một lượt hơi vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 

+ Đổ các thành phần làm sốt chua ngọt đã chuẩn bị gồm: mắm, tương cà chua, đường, bột ngô và nước vào bát, trộn đều. Sau đó, đặt chảo dầu lên bếp, thả ớt chuông, hành, hạt tiêu vào đảo mềm thì đổ sốt chua ngọt và dứa vào.

Đun đến khi sủi lăn tăn thì thả thịt vào sốt đến khi chín thì tắt bếp. Đổ thịt sốt ra đĩa, ăn kèm cơm nóng.

Quay thịt bằng lò nướng:

Nguyên liệu làm thịt quay bằng lò nướng cho 4 người ăn:

Thịt ba chỉ: 500g

 

Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê

Giấm: 2 muỗng canh

Muối: 2 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Đường: 2 muỗng cà phê

 

Cách làm thịt quay bằng lò nướng:

Mô tả ảnh

Bước 1: trộn 1 bát gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.

Cứa thịt heo thành nhiều khúc nhưng vẫn để liền bì rồi quét hỗn hợp ướp lên, bóp nhẹ cho ngấm gia vị.

Bước 2: trộn 1 bát gia vị nữa gồm 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối.

Lật phần da thịt lau khô rồi quét hỗn hợp này lên.

 

Cho thịt vào tủ lạnh ướp từ 3-4 tiếng

Bước 3: cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút (để cả 2 phần lửa trên và dưới của lò)

Bước 4: bỏ thịt heo ra, lau khô phần da và quét hỗn hợp giấm, muối lên rồi cho vào lò 20 phút.

Bước 5: lại bỏ thịt heo ra và quét hỗn hợp giấm muối lần nữa rồi cho vào lò 15 phút.

Bước 6: để thịt nguội rồi chặt miếng vừa ăn.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm