Đời sống

2 món ngon với bề bề chị em cần biết

Món ăn chế biến từ thịt bề bề rất thơm ngon mà được nhiều người ưa chuộng.

Mì xào Chow Mein - Món ngon nổi tiếng vùng đất Trung Hoa / Thịt lợn kho, luộc ăn mãi cũng chán, đem trộn với gạo rồi làm theo cách này có ngay món ngon lạ miệng

Bề bề hấp bia sả

2 món ngon với bề bề chị em cần biết

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Bề bề tươi: 500gr

Bia: 1/2 lon

Sả: 3 cây

Gừng: 1 củ nhỏ

 

Chanh: 1/2 trái

Muối, tiêu xay và tương ớt.

Bạn lấy một cái nồi có kích cỡ vừa phải rồi xếp sả đã đập dập phía dưới đáy nồi. Tiếp nữa, bạn lần lượt xếp bề bề lên rồi rắc lên phía trên là sợi gừng thái chỉ.

Sau nữa, bạn đổ bia vào nồi hấp, chú ý chỉ đổ bia cho xâm xấp mặt những cây sả là được. Cho bia vào hấp với bề bề.

Cho bia vào sao cho xâm xấp với lớp sả rồi hấp với bề bề trong khoảng 10 phút. Bật bếp, cho nồi bề bề lên để hấp cho chín.

 

Bạn chỉ cần hấp từ 8 – 10 phút là xong, tắt bếp và cho bề bề hấp bia ra đĩa. Món này có thể chấm ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh cũng đều rất ngon.

Bề bề rang muối

2 món ngon với bề bề chị em cần biết

Nguyên liệu:

1 bát con gạo tẻ

 

1 bát con gạo nếp

3 thìa đậu xanh đã cà vỏ

1 thìa canh muối hạt to

1 thìa cafe hạt tiêu

1 kg bề bề

 

4-5 lá chanh

4 củ sả

2 quả ớt sừng đỏ

Cách làm:

Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem đãi sạch để riêng ra 3 bát và ngâm nước khoảng 30 phút. Sau khi ngâm xong, đổ ra 3 rổ riêng để cho ráo nước rồi lần lượt rang chín cả 3 loại trên.

 

Sau khi rang hết 3 loại trên, tiếp tục cho muối hột lên chảo rang cho muối khô đổi màu từ trắng trong sang trắng đục là được.

Dùng cối giã lần lượt 3 loại gạo, đỗ trên, không nên xay mịn quá vì như vậy sẽ ngấm hết vào bề bề thành ẩm mà nhìn không ngon mắt. Riêng với muối thì giã nhỏ.

Sau khi xong trộn cả 4 loại trên vào một cái bát cho nguội hẳn rồi cất vào 1 cái lọ sạch, khô và cho 1 thìa cafe tiêu đã xay nhỏ vào trộn đều là được

Bề bề đem rửa sạch, để ráo nước, cắt vỏ dọc sống lưng để sau khi trộn muối sẽ ngấm hơn, và cũng tiện cho việc bóc vỏ khi ăn.

Sả, lá chanh rửa sạch, để ráo nước, sau đó xả thái lát mỏng, còn lá chanh để nguyên.

 

Đặt một cái chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào rồi đun cho dầu sôi. Sau đó chiên cho vàng xả, lá chanh chao qua cho giòn, ớt thì nhúng qua dầu là được hoặc có thể để ớt tươi, rồi vớt ra để riêng.

Cho bề bề vào chảo dầu đang sôi chiên khoảng 2-3 phút rồi vớt bề bề ra 1 cái rổ mắt nhỏ để cho ráo dầu và tắt bếp

Cuối cùng Bạn đổ muối vừa làm và xả, lá chanh, ớt xóc đều lên sau đó bày ra đĩa là xong rồi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm