Đời sống

2 thực phẩm tuyệt đối không ăn chung với trứng kẻo tiêu chảy, đau bụng, hình thành sỏi thận

Trứng là thực phẩm quen thuộc với mọi nhà. Tuy nhiên khi ăn trứng, cần biết một số cấm kỵ để không gây hại.

4 món ăn sáng bổ dưỡng, cực tốt cho cơ thể và 3 món ăn sáng không khác gì 'thuốc độc' nên tránh xa / 6 bí quyết kiểm soát cân nặng đơn giản dễ thực hiện trong đời sống hằng ngày

Trứng là thực phẩm được nhiều người yêu thích, bởi trứng rất giàu dinh dưỡng, giá thành lại rẻ. Bình thường, chỉ cần ăn một quả trứng mỗi ngày cũng có thể bổ sung cho cơ thể mộtlượngdinh dưỡng lớn, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của não bộ và ảnh hưởng tích cực đến cơ thể.

Một tuần ăn 2-3 quả trứng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, khi ăn trứng cần tránh ăn chung với 2 thực phẩm này kẻo gây đau bụng, tiêu chảy, sỏi thận rất hại.

7

Ảnh minh họa

Quả hồng

Mùa thu cũng là mùa hồng được bán nhiều trên thị trường, vị của quả hồng tương đối ngọt và giá trị dinh dưỡng khá cao. Phổ biến nhất và được mọi người yêu thích nhất là hồng treo gió, vừa ngọt vừa dẻo rất lôi cuốn.

Tuy nhiên, ăn quả hồng lại có nhiều những lưu ý cần phải nhớ, trong số đó ai đã ăn trứng thì không được ăn quả hồng và ngược lại. Điều này là bởi trứng rất giàu protein, hàm lượng đường trong quả hồng tương đối cao, nếu ăn hai quả cùng nhau có thể ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày và gây tiêu chảy, đau bụng.

Trà

Từ xa xưa, người Việt đã có thói quen uống trà, nhiều người thường uống một tách trà sau bữa ăn, vừa có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, vừa có thể giữ ẩm cho ruột và đẩy nhanh nhu động ruột.

 

Tất nhiên, họ thường uống một ít trà cũng có tác dụng đối với sức khỏe, nhưng mọi người nên chú ý, khi ăn trứng xong không nên uống trà ngay. Vì trà chứa quá nhiều tanin, và protein trong trứng dễ gây ức chế sự chuyển hóa của tanin trong trà. Một số phản ứng nhất định dễ gây kết tủa protein, nếu ăn theo cách này trong thời gian dài, cơ thể dễ bị sỏi.

8

Nên ăn bao nhiêu trứng trong 1 tuần?

Ăn nhiều trứng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt với người phải kiêng đạm như bệnh nhân gout. Kể cả cơ thể có khỏe mạnh bình thường thì cũng không nên ăn quá nhiều trứng. Cùng tìm hiểu xem nên ăn bao nhiêu trứng trong 1 tuần nhé!

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mức độ trứng gà chúng ta nên ăn sẽ phân chia theo độ tuổi:

- Trẻ dưới 6 tháng tuổi: 1.5 lòng đỏ trứng gà/tuần, chia thành 3 lần nấu cách nhau.

 

- Trẻ trên 7 tháng tuổi: 4 bữa/tuần, mỗi bữa 1/2 lòng đỏ trứng.

- Trẻ 8 – 9 tháng tuổi: 3 bữa/tuần, mỗi bữa 1 lòng đỏ trứng.

- Trẻ 10 – 12 tháng tuổi: 2 bữa/tuần, mỗi bữa 1 quả trứng gà nguyên lòng.

- Trẻ dưới 2 tuổi: 3 bữa/tuần, mỗi bữa 1 quả trứng gà nguyên lòng.

- Người lớn: Tối đa 6 quả trứng gà/tuần.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm