3 bước đơn giản làm món canh kim chi đậu phụ "nóng hổi, vừa thổi vừa ăn", cả nhà đều mê
Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát ngon cơm / Cách làm món cà bung nấu thịt ba chỉ thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình
Nguyên liệu (cho 2-3 người ăn)
180g thịt ba chỉ, thái miếng vừa ăn
¾ chén kim chi (để từ 2-3 tuần), cắt thành miếng vừa ăn
30g hành tây, xắt lát mỏng
5g hành lá, xắt nhỏ
50g nấm đông cô xắt lát mỏng
150g đậu hũ, cắt miếng mỏng cỡ 1cm
1 chén nước
Gia vị làm nước dùng: 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh xì dầu, tiêu xay. Bạn có thể gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị của gia đình.
Ảnh minh họa.
Cách làm
Bước 1: Ướp thịt ba chỉ hạt tiêu và một chút muối.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho thịt xuống đáy nồi. Rồi xếp kim chi, hành tây, nấm, gia vị làm nước dùng vào nồi rồi đổ nước cho ngập các nguyên liệu.
Bước 3: Đun sôi nồi trên lửa lớn sau đó giảm lửa, để liu riu. Bạn chỉ cần đun khoảng 15 phút là kim chi và thịt mềm. Lúc này bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Khi các nguyên liệu đã chín bạn cho thêm hành lá rồi tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ
“Sai lầm vì cưới vợ nghèo”: Câu nói khiến cả nhà bùng nổ trong bữa cơm tối
Tục ngữ có câu: 'Nam không thể vượt quá tám, nữ không thể vượt quá bảy', người xưa kết luận rằng thời kỳ tốt nhất để các cặp vợ chồng có con là đây!
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm