3 bước đơn giản làm món canh kim chi đậu phụ "nóng hổi, vừa thổi vừa ăn", cả nhà đều mê
Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát ngon cơm / Cách làm món cà bung nấu thịt ba chỉ thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình
Nguyên liệu (cho 2-3 người ăn)
180g thịt ba chỉ, thái miếng vừa ăn
¾ chén kim chi (để từ 2-3 tuần), cắt thành miếng vừa ăn
30g hành tây, xắt lát mỏng
5g hành lá, xắt nhỏ
50g nấm đông cô xắt lát mỏng
150g đậu hũ, cắt miếng mỏng cỡ 1cm
1 chén nước
Gia vị làm nước dùng: 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh xì dầu, tiêu xay. Bạn có thể gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị của gia đình.
Ảnh minh họa.
Cách làm
Bước 1: Ướp thịt ba chỉ hạt tiêu và một chút muối.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho thịt xuống đáy nồi. Rồi xếp kim chi, hành tây, nấm, gia vị làm nước dùng vào nồi rồi đổ nước cho ngập các nguyên liệu.
Bước 3: Đun sôi nồi trên lửa lớn sau đó giảm lửa, để liu riu. Bạn chỉ cần đun khoảng 15 phút là kim chi và thịt mềm. Lúc này bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Khi các nguyên liệu đã chín bạn cho thêm hành lá rồi tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày