Đời sống

3 bước làm mực xào cần tỏi vừa giòn vừa ngon

Mực xào cần tây là một món ăn ngon và dễ làm chỉ qua 3 bước đơn giản sẽ là món ngon cho cả nhà dịp cuối tuần.

'Thực phẩm vàng' đánh tan mỡ bụng hiệu quả và nhanh chóng / Top 9 quốc gia được mệnh danh là thiên đường ẩm thực thế giới: Việt Nam cũng góp mặt

Nguyên liệu làm mực xào cần tỏi

400g mực tươi

1 củ hành tây

200g cần, tỏi tây

10g mộc nhĩ, nấm hương

1 quả cà chua

Cà rốt, hành hoa, tỏi khô

Bột canh, tiêu bột, rau mùi, ớt tươi, gừng

Rượu trắng, dầu ăn, rau thì là.

Empty

Mực xào cần tỏi vừa giòn vừa ngon. Ảnh minh họa

Các bước làm mực xào cần tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực tươi sơ chế sạch, khía quả trám rồi thái miếng, ướp bột canh, tiêu bột để ngấm. Tiếp đó, chần qua nước sôi có pha một chút rượu gừng, gắp ra để riêng.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.

Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Cần, tỏi tây, hành hoa nhặt rửa sạch, để ráo, xắt đoạn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi hoặc tỉa con giống tùy thích. Rau thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Bước 2: Phi thơm tỏi, cho mực vào xào qua, để riêng.

 

Bước 3: Thêm ít dầu vào chảo, xào chín cà rốt, hành, tỏi, cần, mộc nhĩ, nấm hương, nêm bột canh vừa ăn, trút mực đã xào qua vào đảo ngấm đều. Rắc rau mùi, thì là vào, tắt bếp đi. Cho ra đĩa, dùng khi còn nóng rất thơm, mực giòn và ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm