3 bước làm mực xào cần tỏi vừa giòn vừa ngon
'Thực phẩm vàng' đánh tan mỡ bụng hiệu quả và nhanh chóng / Top 9 quốc gia được mệnh danh là thiên đường ẩm thực thế giới: Việt Nam cũng góp mặt
400g mực tươi
1 củ hành tây
200g cần, tỏi tây
10g mộc nhĩ, nấm hương
1 quả cà chua
Cà rốt, hành hoa, tỏi khô
Bột canh, tiêu bột, rau mùi, ớt tươi, gừng
Rượu trắng, dầu ăn, rau thì là.
Mực xào cần tỏi vừa giòn vừa ngon. Ảnh minh họa
Các bước làm mực xào cần tỏiBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực tươi sơ chế sạch, khía quả trám rồi thái miếng, ướp bột canh, tiêu bột để ngấm. Tiếp đó, chần qua nước sôi có pha một chút rượu gừng, gắp ra để riêng.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.
Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Cần, tỏi tây, hành hoa nhặt rửa sạch, để ráo, xắt đoạn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi hoặc tỉa con giống tùy thích. Rau thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Bước 2: Phi thơm tỏi, cho mực vào xào qua, để riêng.
Bước 3: Thêm ít dầu vào chảo, xào chín cà rốt, hành, tỏi, cần, mộc nhĩ, nấm hương, nêm bột canh vừa ăn, trút mực đã xào qua vào đảo ngấm đều. Rắc rau mùi, thì là vào, tắt bếp đi. Cho ra đĩa, dùng khi còn nóng rất thơm, mực giòn và ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được