3 bước siêu đơn giản cho món gà hấp nấm thơm lừng ngon miệng
Món ăn đường phố "gây thương nhớ" ở Sài Gòn / Dùng công thức này để làm bánh mì tôi đã "hạ gục" cả nhà trong suốt mấy tuần qua
Nguyên liệu:
1 nửa con gà.
7 cây nấm hương.
1 mẩu gừng.
45ml nước tương.
15ml rượu nấu ăn.
3g đường.
Cách làm:
Bước 1
Gà rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi thái làm tư, gừng thái sợi.
Bước 2
Cho gà vào tô, thêm nấm hương, gừng, rượu nấu ăn vào trộn đều.
Bước 2a
Thêm nước tương, đường vào trộn chung và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3
Cho gà đã ướp gia vị ra đĩa và cho vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín là được.
Gà hấp nấm là món ăn gia đình đơn giản và tiện lợi. Thịt gà mềm ngọt cùng vị dai thơm của nấm hòa trộn với nhau tạo nên vị ngon riêng cho món ăn. Món ăn được chế biến theo kiểu hấp nên giữ được trọn vị ngon tự nhiên của nguyên liệu. Đây là một món ăn lành mạnh, không sử dụng dầu mỡ nên khá tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn