Đời sống

3 bước xong ngay món đậu phụ non hấp tôm trứng giàu dinh dưỡng

Đậu phụ hấp tôm trứng là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không gây đầy bụng, thích hợp để bạn chế biến cho bữa ăn hàng ngày.

Cách làm món mực xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn / Cách làm món đậu phụ hấp trứng tôm thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu chuẩn bị món đậu phụ non hấp tôm trứng

3 quả trứng

1 miếng đậu phụ non

8 con tôm tươi

Hành lá thái nhỏ

Gia vị: 10 ml dầu hào, một ít dầu mè, rượu nấu ăn, hạt tiêu, muối

dau phu non hap tom trung

Hấp dẫn với đậu phụ non hấp tôm trứng ngon lạ miệng (Ảnh: Helino)

Cách làm món đậu phụ non hấp tôm trứng

Bước 1: Tôm sơ chế sạch, để ráo nước rồi cho vào bát, thêm chút hạt tiêu, rượu nấu ăn và muối vào trộn đều rồi ướp trong vài phút. Đập trứng vào bát, đánh tan, thêm chút nước ấm vào hòa chung (tỷ lệ nước và trứng là 1,2:1). Dùng thìa hớt bọt bên trên trứng. Đậu phụ thái khối nhỏ cho vào bát, đổ trứng đã đánh tan vào.

Bước 2: Đặt bát đậu phụ trứng vào nồi hấp sôi khoảng 8-10 phút. Khi trứng hơi đông đặc thì mở nắp nồi hấp, cho tôm đã ướp gia vị vào rồi đậy nắp nồi hấp lại, hấp thêm 5 phút.

Bước 3: Trong lúc hấp thì cho dầu hào vào bát, thêm chút dầu mè và nước lọc vào hòa đều. Khi đậu phụ trứng hấp chín thì đổ phần gia vị vừa trộn đều lên trên. Thêm chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm