3 bước xong ngay thịt bằm rim khoai tây sánh mịn, đậm đà
7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời / Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi
Khoai tây: 2 củ
Thịt bằm: 150g
Tỏi: 2 nhánh
Hành: 1 cây
Gừng: 1 ít
Các loại gia vị.
Thịt bằm rim khoai tây vị ngon đậm đà, hao cơm (Ảnh minh họa)
Cách làm thịt bằm rim khoai tâyBước 1: Làm nước sốt
Cho 2 thìa súp nước tương nhạt, 1 thìa súp nước tương đậm, 1 thìa súp dầu hào, một chút đường nâu, một ít ngũ vị hương, 1 thìa súp bột ngô, 120ml nước vào tô. Sau đó nhẹ nhàng khuấy đều lên.
Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu và ướp thịt bằm
Băm nhỏ gừng, tỏi. Hành lá thái nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu. Lưu ý bạn không nên cắt hạt lựu nhỏ quá vì khi đun khoai tây dễ bị nát. Sau đó rửa khoai tây nhiều lần để loại bỏ tinh bột thừa. Để khoai tây ráo bớt nước.
Ướp thịt bằm: Trộn gừng, tỏi băm với thịt, thêm 1 thìa súp rượu nấu ăn, 1 thìa súp nước tương nhạt, 1 thìa súp bột ngô, 1 thìa súp dầu ăn. Trộn đều rồi ướp thịt trong 10 phút.
Bước 3: Nấu thịt bằm khoai tây
Cho dầu ăn vào chảo, cho khoai tây vào chiên vàng thì vớt khoai ra. Lúc này đổ phần dầu ăn vừa chiên ra, cho tất cả hành đã cắt nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt vào xào. Khi thịt hết hồng thì cho khoai tây vào đảo cùng. Sau đó đổ phần nước sốt vào, đảo đều cho nguyên liệu ngấm sốt. Đun nhỏ lửa cho tới khi sốt cạn bớt, sánh lại là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn