Đời sống

3 bước xong ngay trứng cút lộn xào me đậm đà, bổ dưỡng

Cút lộn xào me là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt của me vô cùng hấp dẫn, khiến những người kén ăn nhất cũng phải siêu lòng.

Mua nho cứ nhắm trúng điểm này, đảm bảo ngon ngọt lại không sợ nhúng thuốc bảo quản / Điểm tâm nhanh gọn cho bữa sáng với bún mọc dọc mùng chuẩn vị

Nguyên liệu làm trứng cút xào me

Trứng cút lộn: 20 quả

Me chín: 50 gr

Lạc rang: 100 gr

Rau răm, ớt tươi

Tỏi khô: 3 tép

Gia vị: đường, hạt nêm, ớt bột, tiêu

Dầu ăn

Dụng cụ: bếp, chảo, dĩa,...

Empty

Trứng cút lộn xào me thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

Cách làm trứng cút lộn xào me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút rửa sạch nhẹ nhàng với nước. Cho trứng vào nồi luộc chín. Sau đó, vớt trứng ra, ngâm nước lạnh rồi bóc vỏ. Sau khi bóc vỏ, lăn trứng qua một lớp bột ngô. Me chín ngâm với nước nóng, dầm nhuyễn ra, sau đó lọc bã lấy nước cốt. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang bóc vỏ, giã sơ qua. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, thái lát.

Bước 2: Làm nước sốt me

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm. Cho thêm 1 thìa canh đường trắng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê tiêu vào chảo và khuấy đều.

Sau đó, cho từ từ nước cốt me vào, đun với lửa nhỏ, khuấy đều. Khi nước sốt me sôi, cho trứng cút lộn, ớt và rau răm vào, đảo nhẹ khoảng 2 phút để trứng ngấm nước sốt rồi tắt bếp đi.

 

Bước 3: Cho trứng ra đĩa, chan nước sốt me và rắc thêm lạc rang lên trên rồi thưởng thức luôn khi đang nóng hổi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm