Đời sống

3 cách ăn thoải mái mà không gây tăng cân

Bạn có thể ăn thoải mái mà không tăng cân nếu ghi nhớ 3 bí quyết dưới đây.

6 việc không nên làm sau ăn có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng / 10 thói quen xấu về đêm khiến bạn tăng cân vù vù

Ngừng ăn kiêng

ăn kiêng
Ảnh minh họa.

Khoa học đã nói rằng: Các kiểu ăn kiêng đều vô ích. Chúng vô ích vì chúng không bền vững. Chúng không bền vững vì từ chối những điều thú vị là một công thức của sự bất hạnh. Vì vậy, hãy tận hưởng những gì bạn thích và gạt bỏ tất cả các kiểu ăn kiêng ra khỏi đầu.

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân và giữ cân nặng giảm, hay chỉ muốn trở thanh một phiên bản khỏe mạnh hơn của chính bạn hôm nay, hãy hình thành những thay đổi lâu dài về lối sống. Những bí quyết tiếp theo sẽ cho phép bạn từ bỏ việc ăn kiêng mà không gây hại gì cho sức khoẻ và thể lực.

Ăn khi đói

Liệu có hấp dẫn không nếu có một ứng dụng nào đó mách cho bạn biết khi nào thì năng lượng nạp vào từ thực phẩm đã gần tương đương với năng lượng tiêu hao? Có đấy! Và ứng dụng đó đã được cài đặt sẵn trong cơ thể bạn, tên của nó là cơn đói.

Cơn đói sẽ mách bảo bạn cần ăn. Đơn giản là chỉ cần nuôi dưỡng cơ thể bằng cách ăn khi cảm thấy đói, trước khi trở nên đói cồn cào. Việc chờ cho đến khi đói cồn cào có thể khiến bạn ăn quá nhiều.

 

Uống để không tăng cân

Nhiều người chỉ nghĩ rằng đồ ăn là thủ phạm gây nên tình trạng dư thừa cân nặng mà quên mất rằng đồ uống cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Chẳng hạn, có người uống đến vài ly coca mỗi ngày mà không biết rằng như vậy tương đương với việc nạp 1.000 calo vào cơ thể. Đấy là chưa kể đến việc năng lượng dư thừa từ đường trong các loại đồ uống như thế này sẽ nhanh chóng chuyển thành mỡ và tích trữ ở những vùng ít vận động như bụng, đùi hay vùng dưới cánh tay...

Một vài nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng chất ngọt nhân tạo có khả năng kích thích sự thèm ăn và ngon miệng, thậm chí, chúng còn làm tăng cảm giác thèm ăn với các loại đồ ngọt khác. Do đó, để giảm cân, chắc chắn rằng, bạn phải loại bỏ hoàn toàn nước gọt có gas, nước trái cây đóng hộp, trà sữa... ra khỏi thực đơn hàng ngày bởi chúng quá nhiều năng lượng. Thay vào đó, hãy sử dụng trà xanh, nước lọc, nước ép rau, củ, quả mỗi khi khát.

Với những người đang dùng các chế phẩm giảm cân thì cần hiểu rằng các chế phẩm này chỉ là công cụ hỗ trợ, quan trọng nhất vẫn là kiểm soát cân nặng bằng chế độ ăn và luyện tập. Chúng ta có thể đi cầu thang bộ thay cho thang máy, đi xe đạp thay cho xe máy, ô tô...

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm