3 cách bảo quản rau xà lách tươi lâu không bị nát
Bảo quản rau củ cách này giữ vị tươi hữu hiệu, có loại để được 2 - 4 tháng / 6 loại rau mẹ nên chần trước khi xào nấu, kẻo nạp toàn chất độc hại vào người
Rau xà lách rất tốt cho sức khoẻ. Nguồn ảnh: Internet
Rau xà lách xoăn giòn với lá màu đỏ thẫm hay xanh lục là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe. Xà lách cũng như các loại rau xanh khác luôn được mua và tiêu thụ nhiều nhất, vì thế hãy nhâm nhi loại rau xà lách xanh và giòn tan này cùng với bánh mì sandwich bổ dưỡng nhé.
Lá rau xà lách khi cắt sẽ tiết ra chất dịch trắng giống sữa (hay còn gọi là nhựa), vì thế tên xà lách trong tiếng Latin là Lactuca, có nghĩa là sữa. Loại rau xanh giàu chất dinh dưỡng kỳ diệu này thuộc họ cúc, có tên khoa học là Lactuca sativa.
Lá xà lách là một trong những loại rau xanh cung cấp ít năng lượng nhất. Với 100g rau chỉ cung cấp 15 calo cho cơ thể. Bên cạnh đó, xà lách còn chứa nhiều dưỡng chất thực vật giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.
Lá rau diếp là nguồn cung cấp vitamin A và chất beta carotene dồi dào. Chỉ 100g rau diếp có thể cung cấp tới 247% nhu cầu vitamin A và 4.443 µg nhu cầu beta carotene hàng ngày của cơ thể. Trong thành phần của rau diếp cũng có các chất chống oxy hóa. Vitamin A cần thiết để duy trì các cơ và da khỏe mạnh cũng như hỗ trợ thị lực. Ăn nhiều rau củ quả thiên nhiên giàu chất flavonoid giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư phổi và ung thư vòm họng.
Vitamin K có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của xương, làm tăng mật độ xương bằng cách thúc đẩy hoạt động của tế bào tạo xương. Xà lách còn hỗ trợ bệnh nhân bị Alzheimer bằng cách bảo vệ các nơ-ron thần kinh khỏi bị tổn thương.
Chất folate là một thành phần của các chất co-factor trong quá trình chuyển hóa enzyme để tổng hợp DNA, có vai trò thiết yếu trong việc phòng tránh các khiếm khuyết ống thần kinh cho thai nhi trong quá trình người mẹ mang thai. Vitamin C là một chất chống oxy hóa cực mạnh; nếu bạn ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh và loại bỏ các gốc tự do độc hại gây viêm.
Cách bảo quản rau xà lách
Bảo quản xà lách bằng khăn giấy sẽ bảo quản khá tốt
Cho rau bọc trong khăn giấy, trước khi đặt vào tủ lạnh. Bằng cách này, rau sẽ giữ tươi lâu hơn trong khoảng 4-6 ngày. Tuy vậy, với cách này chỉ giảm được mức độ thiệt hại và vẫn có một vài lá dập, chảy nhớt hoặc nát.
Cho xà lách vào hộp bọc khăn giấy sẽ tốt hơn
Cũng với khăn giấy, nhưng thay vì quấn, các chị em lót giấy thấm vào hộp đựng thực phẩm có nắp và sắp xà lách vào, sau đó quấn phủ khăn lên trên mặt trước khi đóng hộp. Cách này sẽ giảm được các lá dập và tình trạng khăn giấy ướt sũng nước nhưng thời gian bảo quản không thể tối đa đến 1 tuần.
Cho vào bình nước
Đặt xà lách vào trong lọ hoặc bình nước, giống như cách bạn cắm một bó hoa. Chúng sẽ tồn tại lâu hơn và bạn sẽ có một bình màu xanh lá cây đẹp mắt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ