5 cách pha nước chấm rau củ luộc ngon miễn bàn, "ăn đứt" nhà hàng
Thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này cũng đủ 'đánh bay' cả đĩa / Ăn một bữa lẩu, tôi ngộ ra 3 chân tướng trong hôn nhân: Chọn nước dùng là chọn người, pha nước chấm là những chuyện vặt vãnh, muốn nồng nhiệt và đủ vị cần "tinh"
Cách pha nước mắm tắc
Nguyên liệu
2 thìa nước mắm, 2 thìa đường trắng, 2 quả tắc (quất), 2 trái ớt tươi.
Cách làm
Cho 2 thìa nước mắm vào bát, thêm 2 thìa đường trắng và khuấy đều. Khi đường tan, cho nước cốt tắc vào. Cuối cùng, thêm ớt cắt nhỏ và nêm nếm lại cho vừa miệng.
Cách pha nước chấm chao chua ngọt
Nguyên liệu
3 thìa cà phê đường trắng, 1/2 thìa cà phê bột ngọt (mì chính), 2 trái ớt, 2 miếng chao.
Cách làm
Cho 2 miếng chao vào bát và dầm nhuyễn. Múc 2 muỗng canh nước chao vào bát và trộn đều. Nêm đường trắng, bột ngọt và cho vừa ăn. Khuấy đều để đường và bột ngọt tan hết. Cuối cùng thêm ớt cắt nhỏ vào và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cách pha nước mắm nêm
Nguyên liệu
4 muỗng canh mắm nêm, 3 muỗng cà phê đường trắng, 1 trái ớt, 2 tép tỏi, 30 gram thơm (dứa), 1/3 trái canh.
Cách làm
Bắc nồi lên bếp và cho mắm nên, thơm (dứa băm nhỏ) đường và 1/4 bát nước lọc vào đảo đều đến khi đường tan hết.
Cho hỗn hợp mắm nêm ra bát và để nguội. Thêm ớt, tỏi băm nhỏ và vắt nước cốt chanh vào khuấy đều. Không nên vắt chanh lúc mắm nêm còn nóng vì như vậy sẽ khiến nước chấm bị đắng.
Các pha nước tương tỏi ớt
Nguyên liệu
4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 1 trái ớt, 2 tép tỏi.
Cách làm
Cho nước tương và đường trắng vào bát khuấy đều. Đến khi đường tan hết, cho ớt, tỏi băm nhỏ vào là xong.
Cách làm kho quẹt chấm rau củ luộc
Nguyên liệu
50 gram tôm khô (chọn loại tôm nhỏ), 150 gram thịt ba chỉ, ớt tươi, hành lá, 2 muỗng hành tỏi băm nhỏ, 6 muỗng nước mắm, 5 muỗng đường, 2 muỗng tiêu, 4 muỗng nước.
Cách làm
Tôm khô ngâm trong nước ấm 20 phút cho mềm rồi rửa lại với nước sạch.
Cho nước mắm, đường, nước lọc vào bát và khuấy đều.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt hạt lựu.
Làm nóng chảo, cho thịt vào đảo đều. Đến khi thịt chuyển màu vàng nâu thì vớt ra bát. Cho hành tỏi băm vào chảo phi thơm rồi bỏ tôm khô vào xào.
Đổ phần hỗn hợp nước mắm đã pha vào chảo, thêm ớt, tiêu và thịt ba chỉ vào kho chung.
Để lửa liu riu cho phần nước mắm keo lại, chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều và đổ ra bát là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
4 'đại kỵ' khi uống trà ai cũng cần ghi nhớ, phạm phải dù chỉ một cũng đủ hại thận, thủng dạ dày