Đời sống

5 cách pha nước chấm rau củ luộc ngon miễn bàn, "ăn đứt" nhà hàng

Món rau củ luộc sẽ đậm đà, hấp dẫn hơn nhờ những công thức nước chấm thơm ngon. Bà nội trợ hãy tham khảo 5 công thức làm nước chấm dưới đây nhé.

Thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này cũng đủ 'đánh bay' cả đĩa / Ăn một bữa lẩu, tôi ngộ ra 3 chân tướng trong hôn nhân: Chọn nước dùng là chọn người, pha nước chấm là những chuyện vặt vãnh, muốn nồng nhiệt và đủ vị cần "tinh"

Cách pha nước mắm tắc

Nguyên liệu

 

 

2 thìa nước mắm, 2 thìa đường trắng, 2 quả tắc (quất), 2 trái ớt tươi.

5-cach-pha-nuoc-cham-rau-cu-luoc-01
Ảnh minh họa.

Cách làm

Cho 2 thìa nước mắm vào bát, thêm 2 thìa đường trắng và khuấy đều. Khi đường tan, cho nước cốt tắc vào. Cuối cùng, thêm ớt cắt nhỏ và nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cách pha nước chấm chao chua ngọt

Nguyên liệu

 

 

3 thìa cà phê đường trắng, 1/2 thìa cà phê bột ngọt (mì chính), 2 trái ớt, 2 miếng chao.

 

5-cach-pha-nuoc-cham-rau-cu-luoc-02

Cách làm

Cho 2 miếng chao vào bát và dầm nhuyễn. Múc 2 muỗng canh nước chao vào bát và trộn đều. Nêm đường trắng, bột ngọt và cho vừa ăn. Khuấy đều để đường và bột ngọt tan hết. Cuối cùng thêm ớt cắt nhỏ vào và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Cách pha nước mắm nêm

Nguyên liệu

 

 

4 muỗng canh mắm nêm, 3 muỗng cà phê đường trắng, 1 trái ớt, 2 tép tỏi, 30 gram thơm (dứa), 1/3 trái canh.

 

5-cach-pha-nuoc-cham-rau-cu-luoc-03

Cách làm

Bắc nồi lên bếp và cho mắm nên, thơm (dứa băm nhỏ) đường và 1/4 bát nước lọc vào đảo đều đến khi đường tan hết.

Cho hỗn hợp mắm nêm ra bát và để nguội. Thêm ớt, tỏi băm nhỏ và vắt nước cốt chanh vào khuấy đều. Không nên vắt chanh lúc mắm nêm còn nóng vì như vậy sẽ khiến nước chấm bị đắng.

Các pha nước tương tỏi ớt

Nguyên liệu

 

 

4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 1 trái ớt, 2 tép tỏi.

5-cach-pha-nuoc-cham-rau-cu-luoc-04

Cách làm

Cho nước tương và đường trắng vào bát khuấy đều. Đến khi đường tan hết, cho ớt, tỏi băm nhỏ vào là xong.

Cách làm kho quẹt chấm rau củ luộc

Nguyên liệu

 

 

50 gram tôm khô (chọn loại tôm nhỏ), 150 gram thịt ba chỉ, ớt tươi, hành lá, 2 muỗng hành tỏi băm nhỏ, 6 muỗng nước mắm, 5 muỗng đường, 2 muỗng tiêu, 4 muỗng nước.

5-cach-pha-nuoc-cham-rau-cu-luoc-05

Cách làm

Tôm khô ngâm trong nước ấm 20 phút cho mềm rồi rửa lại với nước sạch.

Cho nước mắm, đường, nước lọc vào bát và khuấy đều.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt hạt lựu.

 

Làm nóng chảo, cho thịt vào đảo đều. Đến khi thịt chuyển màu vàng nâu thì vớt ra bát. Cho hành tỏi băm vào chảo phi thơm rồi bỏ tôm khô vào xào.

Đổ phần hỗn hợp nước mắm đã pha vào chảo, thêm ớt, tiêu và thịt ba chỉ vào kho chung.

Để lửa liu riu cho phần nước mắm keo lại, chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều và đổ ra bát là xong.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm