3 cách hấp mực đơn giản nhưng ngon cực phẩm: Tới đầu bếp khách sạn 5 sao cũng phải ngả nón kính phục
Mẹo bảo quản đậu phụ để cả tháng vẫn mềm ngon, không bị chua / Rán trứng đừng chỉ cho mắm muối, thêm 2 thứ này để trứng thơm ngon, vàng xốp lại không tanh
Mực hấp bia
Nguyên liệu làm mực hấp bia:
Mực tươi 500 g
Gừng 2 củ
Sả 5 cây
Bia tươi 300 ml
Cách chế biến mực hấp bia
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, gừng gọt vỏ ngoài đập dập rồi băm nhỏ. Sả lột bớt vỏ ngoài, rửa thật sạch rồi đập dập. Mực rửa sạch, sau đó dùng dao khứa nhiều đường ngang thân mực.
Sau đó, bạn ướp mực cùng gừng băm nhỏ, sả đập dập rồi đảo đều. Để mực thấm gia vị trong vòng 15 phút.
Bước 2: Hấp mực, bạn hãy bắc xửng hấp lên bếp, cho một ít nước cùng bia tươi vào rồi hấp mực trong vòng 10-12 phút.
Bước 3: Sau khi mực chín bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của bia hòa quyện cùng mùi sả, gừng, ăn ngon hơn khi dùng kèm với nước mắm gừng.
Ảnh minh họa
Mực hấp sả đậm đà thơm ngon
Nguyên liệu làm mực hấp sả
Mực tươi 500 g
Gừng 100 g
Sả 3 nhánh
Hành lá 20 g
Gia vị gồm: Hạt nêm 1 thìa cà phê, bột ngọt 1 thìa cà phê, muối 1 thìa cà phê
Cách chế biến mực hấp sả
Bước 1: Trước tiên càn sơ chế nguyên liệu, với mực bạn hãy rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành lá cắt khúc 5cm. Sả cắt khúc 5cm sau đó đập dập, gừng gọt vỏ và rửa sạch rồi thái chỉ. Cho vào đĩa mực 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, gừng, hành, sả đã sơ chế rồi trộn đều cho mực thấm gia vị.
Bước 2: Tiến hành hấp cách thủy mực trong vòng 10 -12 phút cho đến khi mực chín tới.
Bước 3: Sau khi mực chín tới độ giòn, dai cùng mùi thơm đặc trưng của sả và gừng.
Món mực hấp lá ổi
Nguyên liệu làm mực hấp lá ổi
Mực tươi 500 g
Lá ổi 10 g
Sả 3 nhánh
Gừng 100 g
Ớt 1 trái
Gia vị gồm: muối, bột ngọt...
Cách chế biến mực hấp lá ổi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, bạn hãy rửa sạch tất cả các nguyên liệu sau đó để ráo nước. Gừng, xả lột vỏ sau đó băm nhuyễn cùng ớt.
Cho mực vào tô cùng gừng, xả, ớt, 1 thìa bột ngọt rồi dùng đũa trộn đều. Để yên trong vòng 10-15 phút để mực thấm gia vị. Xếp ra dĩa một lớp lá ổi sau đó cho lên trên phần mực đã sơ chế.
Bước 2: Tiếp đó hãy hấp mực, bạn hấp đĩa mực trong vòng 10-12 phút. Khi thấy mực co lại, da mực chuyển màu tím thẫm là đã chín.
Bước 3: Sau khi mực chín, mực giòn ngọt hòa cùng vị chát của lá ổi, tạo nên một hương vị lạ miệng, thơm ngon đến khó cưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn