3 cách kho đậu phụ chay cực ngon
Quán sữa đậu nành bạc hà có tuổi thọ hơn 40 năm, từng bán hơn 1.000 ly/đêm / Bật mí công thức làm đẹp bằng bột đậu xanh cho da trắng hồng, mờ vết nám
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
4 miếng đậu hủ
3 muỗng canh tương hột
20 gram sả bào
Nhánh hành baro
Gia vị
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh tương ớt
Cách làm:
Đậu hủ mua về rửa sạch, xắt vuông.
Hành baro rửa sạch, xắt nhỏ và tỉa hoa phần lá. Phần đầu cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.Tương tự sả bào cũng cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
Cho chảo lên bếp, nóng cho 4 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng cho đậu hủ vào chiên vàng đều.
Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn và đầu hành baro vào phi thơm. Tiếp tục cho sả xay vào phi thơm, cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào xào đều. Cho 3 muỗng canh tương hột vào xào đều rồi cho 150ml nước lọc vào cùng đậu hủ chiên. Kho lửa vừa từ 3-5 phút, đảo đậu hủ đều cho thấm gia vị. Để hành baro xắt nhỏ vào và tắt bếp.
Cho đậu hủ kho tương hột ra dĩa, trang trí cùng hoa hành baro. Ăn cùng cơm trắng sẽ vô cùng hấp dẫn.
Đậu kho xì dầu
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Chinasichuanfood
Nguyên liệu:
1 miếng đậu phụ non
Nước sốt: 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa tôm khô nhỏ hoặc đậu phộng rang, 1 thìa hành lá cắt nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa giấm
Cách làm:
Đặt miếng đậu vào một đĩa lớn, cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm. Vì đậu rất mềm nên tránh di chuyển nhiều để không bị vỡ nát và giữ nguyên hình dạng ban đầu.
Cho đĩa đậu phụ vào nồi hấp từ 6-8 phút, khi chín chỉ cần loại bỏ nước trong đĩa.
Đun nóng một chút dầu ăn trong chiếc chảo nhỏ, cho toàn bộ hỗn hợp nước sốt vào đun nóng.
Lấy đĩa đậu phụ ra, đổ toàn bộ phần nước sốt xì dầu lên, dọn ra mâm ăn với cơm nóng.
Đậu phụ kho dưa
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 vĩ đậu hủ chiên sẵn (mua đậu hủ sống về cắt ra chiên cũng được )
1 bịch dưa cải
Nấm (nếu muốn)
xì dầu, muối, tiêu, đường, dầu ăn, ớt, ba rô ,tỏi
Cách làm:
Đậu hủ cắt miếng vuông chừng hai ngón tay
Dưa cải ngâm nước nóng, rữa kỹ (bớt chua và mặn).
Bắt chảo lên bếp nóng, bỏ dầu ăn vô, ba rô tỏi xắt mỏng bỏ vô + ớt bột tao lên, bỏ đậu hủ + nấm + dưa cải lên xào tới xào lui chútxíu, nhớ xào cho khéo, đừng để nát miếng đậu .
Nêm muối tiêu đường, xì dầu vừa ăn, cho chút nước vô, bớt lửa kho từ từ cho tới lúc hơi cạn .Là bạn đã có một món chay ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết