3 cách làm bánh sữa chua ngon béo ngậy hấp dẫn nhất
Cơm nguội thừa đừng vội vứt đi, bỏ túi ngay cách làm bánh đúc nóng này đảm bảo cả nhà "mê tít" / Cách làm bánh mì thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu ‘ngon nhức nách’
Với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua, bạn dễ dàng có thể làm bánh sữa chua trong vài phút. Cùng bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi cả gia đình thân yêu nhé!
Hướng dẫn làm vỏ bánh sữa chuaVì phần vỏ bánh sữa chua ở các cách làm là giống nhau nên bạn xem cách làm vỏ bánh trước rồi pha trộn phân nhân yêu thích ở ngay bên dưới sau khi làm vỏ bánh xong.
Nguyên liệu làm vỏ bánh sữa chua- 1 hộp sữa chua
- 250g bánh mì sandwich
Các bước thực hiệnBước 1: Dùng kéo cắt bỏ phần viền của bánh mì sandwich thành hình vuông rồi đặt bánh lên mặt phẳng, dùng cây cán bột cán dẹt miếng bánh sandwich cho phẳng để làm vỏ bánh sữa chua.
Bước 2: Dùng cọ silicon quét một lớp mỏng sữa chua lên 3 cạnh viền của bánh mì sandwich sau đã cán phẳng rồi gấp đôi bánh lại thành hình chữ nhật sao cho một cạnh của bánh khi gập lại không bị dính vào nhau.
Dùng nĩa ép chặt các mép bánh đã được quết phần sữa chua lại với nhau tạo thành hình giống như chiếc túi. Dùng kéo cắt tỉa cho vỏ bánh được vuông góc, đẹp mắt.
Làm lần lượt cho đến khi hết phần bánh.
Ngoài vỏ bánh hình chữ nhật, bạn cũng có thể sáng tạo với vỏ bánh với nhiều hình dạng khác nhau.
1. Cách làm bánh sữa chua Đài Loan- 2 hộp sữa chua không đường
- 50ml sữa đặc có đường
- Vỏ bánh sandwich (Đã làm ở trên)
- 1 muỗng canh sốt mayonnaise
- 10g bột bắp
- 10ml nước lọc
- 3 quả trứng gà
- 100ml dầu ăn
- 1 gói bột chiên xù
Công thức làm bánh sữa chua Đài Loan
Bước 1: Cho phần bột bắp cho vào chén rồi đổ 10ml nước lọc vào, dùng đũa khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Cho vào âu 2 hộp sữa chua không đường và 50ml sữa đặc có đường rồi khuấy đều sau đó cho tiếp mayonnaise vào âu, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp quyện đều hết là được.
Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ hỗn hợp đã pha trộn ở bước 2 vào chảo đun ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nhân bánh sôi lăn tăn thì bạn đổ phần bột bắp đã làm ở bước 1 vào, khuấy đều hỗn hợp.
Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều lên để hỗn hợp nhân bánh không bị cháy đáy nồi, đun đến khi hỗn hợp trở nên đặc sệt thì tắt bếp. Để nguội bớt thì đổ vào khay, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là xong phần nhân bánh sữa chua.
Bước 4: Cho nhân bánh vào túi bắt kem, cắt 1 góc nhỏ để đổ nhân vào vỏ bánh sau đó ép cho nhân bánh chảy vào túi bánh đã tạo hình sau đó bóp chặt phần miệng túi bánh lại rồi đặt bánh xuống mặt bàn, dùng nĩa ép chặt miệng túi một lần nữa rồi để bánh ra đĩa.
Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần nhân bánh và túi bánh đã làm.
Lưu ý: Không nên đổ đầy nhân sữa chua vào túi bánh mì, mà nên cách miệng túi một khoảng 1cm để khi ép miệng túi, nhân bánh không bị trào ra ngoài.
Hoàn thành làm bánh sữa chua Đài Loan
Bánh sữa chua ngon hơn khi để trong ngăn mát, thưởng thức cùng đồ uống yêu thích.
Công thứclàm bánh sữa chua chiên xùBước 1: Trứng gà chỉ lấy lòng đỏ, cho vào tô rồi dùng cây đánh trứng đánh tan. Tiếp theo lấy bột chiên xù đổ ra đĩa.
Bước 2: Đặt chảo dầu lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho khi chiên ngập được bánh sữa chua. Đun nóng dầu thì nhúng bánh sữa chua Đài Loan làm theo công thức trên vào hỗn hợp trứng đã đánh tan, nhúng tiếp qua bột chiên xù và cho vào chảo chiên với lửa vừa.
Bước 3: Khi bánh chín vàng hai mặt lấy ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu và để nguội rồi thưởng thức.
Hoàn thành bánh sữa chua Đài Loan chiên xù
Bánh sữa chua Đài Loan sau khi chiên xù lên thì phần vỏ ngoài có màu vàng ruộm bắt mắt, vỏ giòn nhưng bên trong có sự béo ngọt từ sữa chua và trứng gà.
2. Cách làm bánh sữa chua phô mai
Nguyên liệu làm bánh sữa chua phô mai
- 1 hộp phô mai con bò cười (8 miếng)
- 1 hộp sữa chua không đường
- 50ml sữa đặc
- 20g đường trắng
- Vỏ bánh sandwich (Đã làm ở trên)
Hướng dẫn làm bánh sữa chua phô mai
Bước 1: Cho phô mai con bò cười vào tô, dùng muỗng tán mịn rồi cho vào tiếp 1 hộp sữa chua không đường, 50ml sữa đặc, 20g đường trắng rồi dùng phới lồng đánh cho nhuyễn đều phần nhân.
Bước 2: Cho hỗn hợp nhân bánh sữa chua vào túi bắt kem, cắt 1 góc nhỏ để bơm nhân vào vỏ bánh, dùng tay bóp từ từ cho phần nhân chảy vào túi đã tạo ở trên. Dùng nĩa để ấn phần miệng túi để bánh dính lại là hoàn thành.
3. Cách làm bánh sữa chua Hàn Quốc- 150ml sữa chua không đường
- 50ml sữa đặc
- 15g bột bắp
- 20g đường
- Vỏ bánh sandwich (Đã làm ở trên)
- 2 miếng phô mai
- ⅓ muỗng cà phê bột vani
Công thức làm bánh sữa chua Hàn Quốc tại nhà
- Đặt nồi lên bếp, cho 2 miếng phô mai vào nồi đun nóng với lửa nhỏ rồi khuấy cho tan chảy hết thì cho thêm 150ml sữa chua, 50ml sữa đặc, 20g đường, ⅓ muỗng cafe vanilla, rồi dùng phới lồng khuấy cho hỗn hợp hòa quyện ở lửa nhỏ. Tiếp đến, cho thêm 15g bột bắp và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.
- Đợi cho phần nhân bánh sữa chua Hàn Quốc nguội hẳn thì bạn cho vào túi bắt kem, bơm vào túi bánh và ép chặt miệng bánh lại, để bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng sẽ giúp bánh đạt độ sánh dẻo, lạnh ăn sẽ ngon hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ