Đời sống

3 cách làm kimbap chuẩn vị Hàn Quốc

Kimbap vị thịt bò cay, vị truyền thống hay cá ngừ đều vô cùng hấp dẫn chị em hãy bổ sung cho bữa ăn trong gia đình nhé.

3 món ngon lạ miệng với sò điệp / Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn

Kimbap thịt bò cay

3 cách làm kimbap chuẩn vị Hàn Quốc

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Rong biển cuộn cơm 5 lá

Cơm nấu chín 4 chén

Thịt bò băm 250 gr

Cà rốt băm nhỏ 20 gr

 

Tỏi băm nhuyễn 20 gr

Củ cải thái nhỏ 20 gr

Ớt xanh 100 gr

Siro mận 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

 

Hạt vừng 2 muỗng canh

Xì dầu 1 muỗng canh

Nước sốt cá cơm 1 muỗng canh

Dầu mè 1 muỗng canh

Cách làm:

 

Bắc nồi lên bếp, cho vào hỗn hợp bao gồm 100gr ớt cay băm nhỏ, 20gr tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước sốt cá cơm và 1 muỗng cà phê siro mận rồi đun từ 2 - 3 phút đến khi sôi thì bắc ra, để nguội.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 250gr thịt bò băm và 1 muỗng canh xì dầu rồi xào đều trong 3 - 5 phút cho đến khi thịt tái.

Cho tiếp 20gr cà rốt băm nhỏ vào và xào hỗn hợp từ 2 - 3 phút đến khi hỗn hợp chín đều thì tắt bếp và để nguội.

Phần cơm mới chín và còn nóng cho hết vào tô lớn.

Sau đó cho thêm thịt bò xào chín, 2 muỗng canh sốt ớt cay, 20gr củ cải thái nhỏ, 1 muỗng canh hạt vừng và 1 ít dầu mè vào rồi trộn đều hỗn hợp đến khi hòa quyện và thấm gia vị.

 

Đặt hỗn hợp cơm trên lá rong biển và cuốn từ từ lại. Khi cuốn liên tục đè mạnh tay để phần cơm dính lại với phần rong biển bên ngoài.

Xoa một ít dầu mè và rắc 1 ít vừng lên cuốn để tạo hương vị và độ bóng. Cắt cuốn thành từng phần nhỏ hơn để dễ thưởng thức.

Kimbap truyền thống

3 cách làm kimbap chuẩn vị Hàn Quốc

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cà rốt 1 củ

Dưa leo 1 củ

Trứng gà 2 quả

Xúc xích 4 cây

Thanh cua 4 cây

Cơm trắng 2 chén

Rong biển 4 lá

Cách làm:

 

Cơm dẻo sau khi nấu còn nóng, bạn cho một ít dầu mè, một chút muối và mè rang rồi trộn để cơm có vị thơm ngon hơn.

Cà rốt và dưa leo cắt sợi dài, trần sơ qua nước sôi cho một ít muối, sau đó vớt ra ngâm trong nước lạnh để giữ cho rau củ có độ giòn nhất định.

Đánh tan 2 quả trứng gà cùng với ít muối và tiêu, chiên chín và cắt sợi trứng dài.

Đồng thời xúc xích và thanh cua cũng thái sợi dài chuẩn bị sẵn.

Khi cuộn chúng ta nên nhớ phải lật mặt nhám của rong biển lên trên, khi để thức ăn sẽ được bám chặt vào rong biển, nếu không phần cơm và thức ăn sẽ bị tụt ra ngoài.

Lần lượt theo thứ tự cho cơm vào 2/3 mặt nhám của rong biển, để các phần nguyên liệu gọn gàng vào giữa phần cơm, nhanh tay cuộn tròn và thấm một ít nước bên mép cạnh rong biển để rong biển dính vào nhau.

Kimbap cá ngừ

3 cách làm kimbap chuẩn vị Hàn Quốc

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Điện máy xanh

Nguyên liệu:

5 lá rong biển to

3 bát cơ

2 hộp cá ngừ

5 củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc

1 củ cà rốt dài

1 quả dưa chuột

3 xúc xích loại vừa

5 thanh cua, 2 quả trứng

10 lá nhíp vừng Hàn Quốc

Sốt Mayonnaise, muối, giấm, dầu vừng và vừng rang.

Cách làm:

 

Đầu tiên các bà nội trợ cần tiến hành sơ chế mọi thứ. Cho 3 bát cơm nguội vào một tô lớn, kế tiếp thêm 2 thìa cà phê giấm, 1 nhúm muối, 1 thìa cà phê dầu vừng rồi trộn đều tay. Cà rốt, dưa chuột cắt thành 5 thanh dài, riêng cà rốt cần phải trần sơ qua. Xúc xích cắt chia thành 5 khúc dài. Cá ngừ cắt bỏ phần đầu, dùng dĩa dầm nát rồi thêm 3 thìa sốt Mayonnaise, 1 chút muối đảo đều. Trứng đem tráng mỏng và cắt sợi dài.

Kế tiếp, trải lá rong biển lên một mặt phẳng, cho vào một nắm cơm dàn đều trên lá rong biển. Lần lượt xếp củ cải muối vàng, thanh cua, cà rốt, dưa chuột, xúc xích, trứng và một thìa cá ngừ sốt Mayonnaise. Sử dụng tay hoặc mành tre để cuộn Kimbap thật chắc tay. Phết thêm một lớp dầu vừng mỏng bên ngoài, và cắt thành từng miếng vừa đủ rồi rắc chút vừng rang giúp cho Kimbap có độ thơm ngon.

Có thể chấm với hỗn hợp sốt gồm Mayonnaise, tương ớt và tương cà chua, đồng thời ăn kèm với kimchi hoặc dưa góp sẽ giúp thưởng thức món Kimbap dễ dàng hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm