Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Vịt kho rau củ, ốc xào khế, canh mùng tơi nấu thịt băm.

Thực đơn cơm chiều: Thích hợp ngày mưa gió / Thực đơn cơm chiều: Cả nhà đều thích

Vịt kho rau củ

Thực đơn cơm chiều: Toàn món chồng thích

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Điện máy xanh

Nguyên liệu:

500 g đùi vịt góc tư

1 muỗng gừng giã nhỏ

100 g đậu que

1/2 củ cà rốt

 

100 g bắp non

1 chén dừa tươi

1 ít ngò rí

1 ít muối

1 ít nước mắm

 

1 ít dầu điều

1 ít caramel

1 ít rượu

1 muỗng bột ngọt

Cách làm:

 

Vịt chặt miếng vừa ăn ướp 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, gừng giã, 1 muỗng caramel và 1 muỗng dầu điều, để thấm.

Đậu que lặt sạch, cắt khúc 3cm, Cà rốt cắt miếng 1.5cm. Bắp non cắt đôi.

Sau khi sơ chế xong, bạn cho vịt lên bếp, xào sơ cho vịt săn lại, sau đó cho nước dừa vào kho lửa nhỏ cho vịt mềm, kho khoảng 15′ cho thêm nước và cà rốt vào, sau đó cho đậu que và bắp non. Tiếp tục kho đến khi thịt và rau củ mềm, tắt lửa.

Cuối cùng bạn cho ra đĩa, trang trí thêm ít ngò, dùng nóng với cơm rất đưa cơm trong những ngày mát mẻ.

Ốc xào khế

 

Thực đơn cơm chiều: Toàn món chồng thích

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh:monngonmoingay.com

Nguyên liệu:

Thịt ốc bươu : 250g

Khế chua : 3 trái

 

Tía tô : 1 nắm

Hành lá

Hành tỏi băm

Nước nghệ tươi

Dầu ăn, muối, đường, nước mắm

 

Bột ngọt

Giấm gạo lên men

Cách làm:

 

Trước tiên bạn lấy ốc sơ chế sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh nước nghệ, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, để thấm 5 phút.

Khế bỏ rìa, cắt ngang dầy 3mm. Hành lá cắt khúc 3cm, đầu hành chẻ dọc, tía tô cắt sợi 5mm. Khế xốc với chút đường, ép ráo nước.

 

Phi thơm hành tím băm và đầu hành lá, cho ốc vào xào với lửa lớn, ốc chín trút ra để riêng.

Tiếp tục xào khế với phần nước ốc cho cạn bớt nước, cho ốc vào trở lại, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, thêm hành lá, ớt băm và ớt sợi vào trộn đều, tắt lửa.

Cho ốc ra dĩa, rắc tía tô lên mặt, dùng nóng với cơm. Chúc các bạn thành công!

Canh mồng tơi nấu thịt heo băm

Thực đơn cơm chiều: Toàn món chồng thích

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Bách hóa xanh

 

Nguyên liệu:

Thịt heo băm 300 gr

Mồng tơi 300 gr

Dầu ăn 2 muỗng canh

Hành tím 5 củ

 

Nước mắm 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng

Cách làm:

 

Cho thịt băm vào tô nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu rồi trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị, ướp khoảng 15 phút.

Mồng tơi bạn nhặt bỏ lá hư, sâu rồi rửa sạch với nước, cắt mồng tơi thành những khúc vừa ăn. Hành tím lột vỏ băm nhỏ. Bắc nồi lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho phần hành tím vào phi thơm vàng. Tiếp đến cho thịt vào xào trên lửa vừa khoảng 5 - 10 phút cho thịt chín, săn lại.

 

Khi thịt săn lại, bạn cho vào 1 lít nước (hoặc thêm nước nếu muốn dùng nhiều hơn), khi nước sôi bạn cho vào 2 muỗng canh nước mắm, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho mồng tơi vào và tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm