Đời sống

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon tuyệt

Thực đơn hôm nay gồm có: Thịt dê xào lăn, chuối xanh xào lá lốt thịt ba chỉ, canh rau chùm ngây.

Thực đơn cơm chiều: Cả nhà đều thích / Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà ai cũng thích

Thịt dê xào lăn

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon tuyệt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

 

Thịt dê 800 gram

Đậu phộng rang 100 gram

Sữa tươi không đường 400 ml

Nước cốt dừa 200 ml

 

Sả 4 cây

Tỏi 50 gram

Hành tây 1 củ

Bột cà ri 1 muỗng cà phê

Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê

 

Dầu điều 1 muỗng cà phê

Sa tế 1 muỗng canh

Tương hột 1 muỗng canh

Bột bắp 1 muỗng canh

Cách làm:

 

Thịt dê rửa sạch và để nguyên tảng cho ráo nước. Bạn có thể dùng 2 cách dưới đây để sơ chế thịt dê không bị hôi.

Sau đó, cắt thịt dê thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô để ướp thịt.

Cho vào tô thịt dê 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê đường, 1.5 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê sa tế. Bạn trộn đều tay và ướp thịt dê trong 15 phút để thấm gia vị.

Lấy 4 cây sả rửa sạch với nước, sau đó đập dập và cắt thành từng khúc tầm 4 cm.

Tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ rồi cắt múi cau.

 

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu điều. Tiếp theo cho sả, tỏi vào phi thơm.

Sau khi sả và tỏi được phi vàng thì bạn cho 1 muỗng cà phê bột cà ri và phần thịt dê đã ướp vào xào chung. Bạn trộn đều tay và xào trên lửa lớn nhé.

Khi xào được một chút thì bạn cho thêm 1.5 muỗng canh tương hột để cho món ăn có thêm vị lạ miệng và ngon hơn.

Xào đến khi thịt dê săn lại thì cho thêm 300 ml sữa tươi vào. Các bạn có thể nêm nếm lại để phù hợp với khẩu vị của gia đình. Khi đã thấy vừa ăn rồi thì bạn cho thêm 200 ml nước cốt dừa vào để tăng độ béo cho món ăn.

Khi nước cốt dừa sôi thì bạn cho thêm 100 ml sữa tươi pha với 2 muỗng cà phê bột bắp để tạo độ sánh cho món ăn.

 

Xào tiếp đến khi hỗn hợp sôi lên và sánh lại thì cho hành tây vào, nấu đến khi hành vừa chín tới là đã xong món dê xào lăn rồi đấy.

Chuối xanh xào lá lốt thịt ba chỉ

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon tuyệt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: pasgo

Nguyên liệu:

 

Thịt ba chỉ: 500gr

Chuối xanh: 7 – 8 quả

Lá lốt, lá tía tô

Hành lá, hành tím

Nước mắm, hạt nêm, đường, nghệ, mắm tôm, cơm mẻ...

 

Cách làm:

 

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt bỏ phần bì, để lại phần thịt và mỡ. Cắt thịt theo hình con chì, dài khoảng 2 đốt ngón tay.

Chuối xanh gọt vỏ, ngâm với nước muối loãng để không bị đen. Sau đỏ, bổ cắt đôi quả chuối rồi bổ dọc cho vừa ăn. Ngâm tiếp chuối trong nước muối.

Lá lốt và lá tía tô rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ. Hành lá bỏ rễ, cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay. Hành tím đập dập, băm nhỏ.

Thịt ba chỉ đem ướp với hạt nêm, đường, mắm tôm, mẻ, nước cốt nghệ, nước cốt riềng, trộn đều và để ngấm trong 30 phút.

 

Chuối luộc trần sơ qua một lần. Cho vào một chút mẻ và muối khi luộc. Sau đó, vớt ra để nguội, ướp với một chút nước cốt nghệ để tạo màu đẹp.

Bắc nồi lên bếp, cho hành tím vào phi thơm, rồi cho tiếp mắm tôm vào đảo đều. Sau đó, cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào xào cùng, đến khi thịt săn lại thì đổ chuối vào, thêm nước lọc để tạo độ sánh cho món ăn.

Đun đến khi thịt mềm, nước có độ sền sệt thì nêm nếm gia vị vừa vặn nhỏ lửa thêm đường và riềng.

Cuối cùng cho vào lá tía tô, hành lá cắt khúc và đương nhiên không thể thiếu lá lốt. Múc ra tô và thưởng thưởng thức với cơm.

Canh rau chùm ngây

 

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon tuyệt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

 

100g lá rau chùm ngây tươi

Tôm tươi

Gia vị

Cách làm:

 

Rau chùm ngây nhặt rửa sạch.

Tôm tươi bóc vỏ, chẻ lưng, rút chỉ đen, băm nhỏ.

Hành phi vàng. Cho tôm vào xào thơm. Đổ nước dùng vào đun sôi thì nêm gia vị, hạt nêm rồi thả rau chùm ngây vào đun 2 phút. Ăn nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm