3 cách làm nước chấm hải sản ngon cho món ăn tròn vị
Những loại nước uống tốt nhất thế giới, biết uống đúng lúc có thể chữa được trăm thứ bệnh / Những thói quen ăn trái cây khiến mất sạch chất lại còn rước ung thư, ký sinh trùng
Sốt muối ớt chanh là đặc sản của Nha Trang, vị chua của chanh, vị cay của ớt rất thích hợp để chấm các món hải sản luộc, hấp.
Ảnh minh họa.
Chuẩn bị nguyên liệu
10g đường trắng
1 quả chanh
2g ớt xiêm xanh
1g muối
Vài lá chanh
Máy xanh sinh tố hoặc cối
Thực hiện:.
Bước 1: Cắt chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt.
Bước 2: Ớt xiêm rửa sạch, cắt dọc, lọc bỏ hạt, để ráo nước. (Nếu ớt chưa ráo nước thì sau khi chế biến nước sốt sẽ không thể có đúng vị ngon).
Bước 3: Cho ớt xiêm, đường, muối vào máy xay sinh tố (Nếu không có máy xay sinh tố thì có thể dùng cối giã nhuyễn), cứ xay được khoảng 15 giây thì dừng lại rồi tiếp tục cho đến khi các nguyện liệu này nát và quyện vào nhau.
Bước 4: Đổ nước cốt chanh vào xay cùng rồi đổ ra bát hoặc chai để dùng dần, có thể cho thêm lá chanh vào để tăng độ thơm.
Lưu ý: Sốt muối ớt chanh đạt chuẩn phải sánh mịn, chua cay hài hòa, cay có phần lấn át hơn chút ít. Món này không chỉ dùng để chấm hải sản mà còn ướp bạch tuộc, tôm, mực để nướng cũng vô cùng hấp dẫn.
Ảnh minh họa.
Cách làm muối tắc chấm hải sảnNước chấm hải sản này có vị rất thơm và màu sắc bắt mắt giúp các món ăn phần ngon ngọt.
Chuẩn bị nguyên liệu:
3 - 4 quả quất (quả tắc)
Hành tím
Muối, đường, bột ngọt
Máy xanh sinh tố hoặc cối
Ớt xiêm xanh, đỏ
Hỗn hợp gia vị lá thơm kiểu Ý (có thể mua ở siêu thị)
Cách thực hiện
Bước 1: Cho ớt xiêm xanh, đỏ, đường, muối, bột ngọt vào cối giã đều tay.
Bước 2: Đổ hỗn hợp đó ra bát, vắt thêm chút nước quất cho vừa miệng rồi thái thêm vài lát hành tím, cho hỗn hợp lá thơm Ý vào. Nếm lại cho vừa miệng là xong.
Ảnh minh họa.
Cách làm muối ớt xanh chấm hải sảnChuẩn bị nguyên liệu
15-20g ớt xiêm xanh
25g đường trắng
10g muối
40g sữa đặc
50ml nước cốt chanh
2 lá chanh (hoặc hơn tùy thích)
Cách thực hiện
Bước 1: Lá chanh thái nhỏ, ớt rửa sạch, nhặt bỏ cuỗng.
Bước 2: Cho đường, ớt xanh, muối, lá chanh vào cối giã nhỏ rồi cho nước cốt chanh, sữa đặc vào giã cùng cho tới khi hỗn hợp nhuyễn ra. Sau đó, cho nước chấm vào bát, lọ cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Ảnh minh họa.
Cách làm muối sả tắc chấm hải sảnCông thức làm món nước chấm này gần với cách làm muối ớt chanh của Nha Trang, chỉ khác ở phần có thêm sả và quả tắc (quả quất) thay cho chanh.
Chuẩn bị nguyên liệu
1 thìa đường
1 thìa muối
1/2 thìa bột ngọt
2 quả ớt đỏ, 3 quả ớt xanh
1 cây sả
3 quả quất
Cách thực hiện
Bước 1: Cắt ớt rồi bỏ vào chung cối với đường, bột ngọt, giã thật nhuyễn.
Bước 2: Sau đó cho sữa đặc vào quấy đều, sả thái lát mỏng, thêm 4,5 lát quất và vắt thêm ít nước quất.
Bước 3: Cho hỗn hợp ra bát khuấy đều là đã hoàn thành món nước chấm hải sản.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào