Đời sống

3 cách nấu cà ri ngon ấm nồng ngày lạnh

Bạn hãy thêm vào thực đơn của gia đình món cà ri trong những ngày thời tiết chuyển mùa nhé.

Giò đông rau củ, món duy nhất "cân" cả mâm cơm ngày mưa gió / Nóng hổi món thăn bò xốt tiêu đen

Cà ri gà

3 cách nấu cà ri ngon ấm nồng ngày lạnh

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1/2 con gà

2 củ cà rốt

2 củ khoai tây

1 củ khoai lang Nhật

1 củ hành tây

1 túi bột cà ri (100gram)

100ml nước cốt dừa

40gram sữa đặc

Rau ngò, húng quế

Dầu ăn, muối, tiêu, hành khô, tỏi, sả

Bánh mì/ bún/ cơm nóng ăn kèm

Cách làm:

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà cùng với bột cà ri, muối, hành tỏi (bằm nhuyễn), sả (cắt khúc).

Các loại củ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Phi thơm hành tỏi, cho gà vào xào thịt săn lại thì thêm nước ngập thịt đun cho đến khi gà chín mềm.

Trong lúc đợi gà chín, chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang.

Khi gà đã chín cho cà rốt, khoai tây, khoai lang đã chiên sơ vào. Tiếp đến cho hành tây, nước cốt dừa. Đun thêm cho các nguyên liệu chín mềm.

Khi gà và các nguyên liệu đã chín, cho thêm sữa đặc, tiêu. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Cà ri bò

3 cách nấu cà ri ngon ấm nồng ngày lạnh

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300 gram thịt bò

½ củ cà rốt

½ củ hành tây

100 gram củ quả khác như: khoai tây, khoai lang tùy theo sở thích của gia đình bạn.

Gia vị bao gồm: nước cốt dừa, dầu ăn, bột cà ri, muối, xì dầu, tiêu.

Cách làm:

Bạn đem rửa sạch thịt bò với nước muối. Sau đó, chần thịt sơ với nước sôi để loại bỏ bớt mùi tanh.

Thái thịt thành miếng vuông vừa ăn, rồi ướp với ít bột cà ri, dầu ăn và xì dầu, trộn đều, để khoảng 30 phút.

Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tây rồi thái múi cau hoặc hạt lựu. Cà rốt, khoai tây, và khoai lang đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vuông vừa ăn như thịt bò.

Bạn bắc chảo lên bếp đợi nóng chảo thì cho dầu ăn. Dầu nóng thì cho thịt bò vào xào đều tay để thịt săn lại. Sau đó đổ thịt ra bát.
Tiếp theo, bạn chờ cho chảo nóng trở lại thì đổ cà rốt, hành tây, khoai đã sơ chế vào đảo sơ. Khi rau củ bắt đầu nóng, cho ít bột cà ri vào đảo đều cho thấm vị.

Cho thịt bò vào chảo, đảo nhanh tay để cà ri thấm đều vào thịt. Sau đó, cho nước cốt dừa vào, thêm một ít nước sao cho xăm xắp mặt thịt là được.

Đợi cà ri bắt đầu nóng thì bạn nêm chút muối và nước mắm cho vừa ăn, đảo đều rồi đậy nắp. Hầm trong khoảng 7 – 8 phút thì hạ lửa về mức nhỏ nhất.

Hầm tiếp tục trong khoảng 30 phút đến khi thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Cà ri chay

3 cách nấu cà ri ngon ấm nồng ngày lạnh

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Khoai tây 500gr

Khoai môn 300gr

Nước cốt dừa 500ml

Đậu hũ

Ớt chuông, hành tây, sả, nấm hương, nấm rơm

Bột cà ri

Đường trắng, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Để thực hiện món cà ri chay đơn giản, thơm ngon trước tiên bạn cần phải tiến hành sơ chế các nguyên liệu:

Gọt vỏ khoai tây, khoai môn, ngâm vào nước sau đó rửa sạch, để ráo nước. Sau đó tiến hành bổ khoai thành các miếng nhỏ theo hình vuông.
Nấm hương, nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi để ráo nước. Đậu hũ cắt thành từng miếng vừa ăn.

Hành rửa sạch cắt khúc vừa ăn, sả đập dập cắt thành từng khúc nhỏ.

Lấy ½ số khoai tây đem luộc chín, sau đó cho vào máy xay nhuyễn, đổ ra bát để nấu cùng với cà ri. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho khoai tây và khoai môn vào chiên vàng đều các mặt, rồi vớt ra để ráo dầu.

Xào thơm hành tây, nấm hương, nấm rơm, sau đó cho sả băm và ớt băm vào tiếp tục phi thơm, dậy mùi. Cho nước cốt dừa vào nồi, có thể cho thêm một ít nước lọc, tiếp theo thêm bột cà ri vào nồi khuấy đều, đun để tạo nước sốt cà ri chay.

BCho khoai tây, khoai môn vào nồi cà ri chay, đun to lửa, đến khi nước sôi thì cho khoai tây xay nhuyễn vào. Khuấy đều tay để khoai tây xoay được hòa tan với nước sốt cà ri chay. Tiếp tục thêm ớt chuông, đậu hũ vào nồi đun trong vòng 3 phút để ớt chín. Nêm nếm gia vị, sau đó tắt bếp, múc ra bát.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm