Đời sống

3 cách rang tôm cực ngon

Chị em nội trợ hãy học cách rang tôm dưới đây để thêm món ngon cho gia đình nhé.

Cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật và giả / Chị em 'xôn xao' với cách giảm mỡ bụng bằng chuối xanh

Tôm rang tỏi

3 cách rang tôm cực ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Tôm 1.2 kg

Tỏi băm 1 củ

Nước mắm 1 muỗng canh

:

Tôm cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, rút chỉ đen ở lưng, sau đó rửa sạch tôm. Sau đó ướp tôm với hạt nêm, 1 chút dầu ăn, xóc đều lên, để 5 phút cho ngấm.

Hành, tỏi rửa sạch, băm nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, sau đó cho vào 1 chút dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào và phi tỏi đến vàng thơm thì cho tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.

Tiếp đến bạn dùng chảo sạch đặt lên lên bếp với 1 chút dầu ăn. Đun đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, đường, 1 xíu muối. Nếm xem độ mặn ngọt vừa như ý rồi tắt bếp.

Tôm rang lá chanh

3 cách rang tôm cực ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Tôm tươi: 300g

Gia vị

Lá chanh thái nhỏ

Cách làm:

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo nước.

Ướp tôm với 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa đường để khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều.

Phi thơm hành cùng dấu ăn, cho tôm vào đảo đều để thịt tôm săn chắc. Thêm chút nước vào chảo rang tôm cho tôm chín kỹ.

Khi tôm chuyển màu vàng đỏ, thịt tôm săn lại thì nêm nêm gia vị vừa ăn, rắc lá chanh lên trên rồi tắt bếp.

Tôm rang thịt ba chỉ

3 cách rang tôm cực ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300gr thịt ba chỉ

300gr tôm tươi

1 thìa đường

2 thìa nước mắm

1 thìa tỏi băm

1 thìa hành tím băm

1 chút nước màu kho cá

1 chút bột nêm, muối, tiêu

1 thìa ớt sừng băm

2 nhánh hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại với nước, thấm khô và thái thịt thành những miếng vừa nhỏ, không quá mỏng.

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và phần đầu nhọn, cho tôm vào bát và ướp cùng chút muối, tiêu, bột nêm, đảo đều, ướp tôm 15 phút. Cho thịt vào chảo, bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ và cháy xém cạnh, chuyển màu vàng thì cho tôm vào rang cùng.

Đảo đều cho tôm chín thì nêm đường, nước mắm, nước màu kho cá, rang lửa to cho gia vị rút hết vào tôm và thịt, sau đó cho hành, tỏi, ớt băm vào đảo đều cho dậy mùi thơm, nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho hành lá thái nhỏ vào là tắt bếp, xúc tôm rang thịt ra đĩa thưởng thức với cơm rất ngon miệng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm