Đời sống

3 cách xào mì không bết dính lại thơm ngon, giàu dinh dưỡng bất ngờ

Mì xào là món ăn sáng quen thuộc cuộc mỗi gia đình. Dưới đây là 3 cách xào mì không bết dính lại thơm ngon, giàu dinh dưỡng bất ngờ.

Xào bắp cải cùng với thứ này, không gia vị vẫn thơm ngon nức mũi lại nhiều chất dinh dưỡng / "Bỏ túi" cách xào khoai tây thơm mềm- không nát, giàu dinh dưỡng lại ngon ngọt gấp đôi thông thường

1. Chần sợi mì qua nước sôi

Mì xào thường gặp phải tình trạng sợi mì nhão, mềm, không được dai ngon. Muốn khắc phục, chúng ta cần chần mì. Thế nhưng, tuyệt đối không được luộc hoặc chần mì qua nước sôi cho mềm rồi xào. Thau vào đó bạn chỉ cần chần mì trong vòng 1 phút, vớt mì ra lúc đang còn cứng, ngâm trong nước lạnh 30 phút, sau đó vớt ra để ráo.

2. Xào cùng rau, thịt bò

dOtR9OBxrVaZvvK74HVWo0T4yW6nvU58WpiePw8Q
Ảnh minh họa.

Cách này giúp món mì xào không bị đơn điệu và ngán. Bạn nên xào thịt bò trước, khi tái chín thì trút ra đĩa riêng. Sau đó xào rau cùng với nước thịt bò, trút ra đĩa riêng. Cuối cùng, cho mig xào qua đến khi đủ tơi thì tắt bếp, đổ rau và thịt vào cùng mì, đảo nhanh tay trong vòng 2 phút rồi tắt bếp.

3. Bật bếp lửa lớn khi xào mì

Bạn bên xào mì trên lửa lớn. Nếu xào trên lửa nhỏ, mì dễ bị nát và mềm nhũn.

Cách làm mì xào bò:

Nguyên liệu:

 

-3 gói mì hảo hảo

- 200gr thịt bò

- 1 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 1 mớ rau cải ngọt hoặc cải thảo

 

- Gia vị, mắm, hành, tỏi

mon-mi-xao-bo

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Thịt bòthái mỏng, ướp với tỏi băm + 1/2 thìa cà phê gia vị bột canh+ 1 thìa cà phêdầu ăn.

- Rau cải nhặt lá héo, rửa sạch, cắt khúc dài 10cm.

 

- Hành tâybóc vỏ, rửasạch thái chỉ.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ.

Bước 2:Chầnqua mì

- Bạn đun một nồi nước sôivà chần theo cách trên. Ngoài ra, chần qua rau cải bằng nước luộc mì trong vòng 2 phút.

Bước 3: Xàomì

 

- Cho dầu ăn vào chảo. Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Thịt chín 80% thì trút ra đĩa.

-Lần lượt cho cà rốt, hành tây, rau cải + 1 thìa cà phê nước mắm vào xào, khi rau đã gần chín thì cho thịt bò vào. Cuối cùng cho mì vào đảo + bột canh gia vị mì tôm trong vòng 3 phút rồi tắt bếp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm