Đời sống

3 công thức làm món salad cá hồi cực chuẩn

Công thức làm món salad cá hồi dưới đây ngon như nhà hàng chị em hãy học hỏi ngay nhé.

Nhìn tưởng bánh xèo nhưng lại là món đặc sản ngon 'hết nấc' của Quảng Trị / Tặng quà 20/10 cho mẹ và chị gái, tôi không ngờ chồng lại thêm vào một món khiến tôi trở thành tội đồ trong mắt mọi người

Salad cá hồi sốt sữa chua

3 công thức làm món salad cá hồi cực chuẩn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cá hồi phi lê: 200g

100g xà lách, 80g dưa leo, 80g táo xanh, 80g cà chua bi, 50g củ cải đỏ 50g rau mầm

50g sữa chua không đường, 50g sốt mayonnaise, 30ml nước ép táo, 15ml mật ong, 40ml dầu ô liu

1.5 muỗng ngò tây băm nhuyễn; 1 ít muối, tiêu, hạt nêm.

 

Cách làm:

Để khử mùi tanh của cá hồi, bạn có thể dùng nước muối pha loãng trộn cùng 2 muỗng nước cốt chanh, cho cá hồi vào rửa sạch, sau đó vớt cá ra để ráo nước. Một cách cũng rất hiệu quả khác là ngâm cá vào sữa tươi khoảng 5-7 phút, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Khi cá hồi đã ráo nước, tiến hành cắt cá thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.
Ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, 1⁄2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1.5 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn, 20ml dầu oliu. Trộn đều và để yên khoảng 5-10 phút.

Táo xanh rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành hình lựu. Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Củ cải, dưa leo rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát thật mỏng.

Xà lách, rau mầm ngâm với nước muối 3-5 phút rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo nước.

Nướng cá hồi trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Để cá chín đều, bạn lót giấy nến trên khay nướng, lần lượt xếp từng miếng cá đã thấm gia vị vào khay. Nên có khoảng cách giữa các miếng cá, tránh tình trạng đè lên nhau.

 

Làm sốt sữa chua bằng cách cho lượng sữa chua và sốt mayonnaise đã chuẩn bị vào một cái bát, thêm vào 20ml dầu oliu, 30ml nước ép táo, 15ml mật ong, 1 ít muối và tiêu, sau đó trộn đều lại.

Chuẩn bị một cái tô lớn, cho rau xà lách, cải mầm, cà chua, táo xanh, củ cải, dưa leo và cá hồi đã nướng chín vào. Sau đó rưới đều hỗn hợp sốt sữa cho vào tô, dùng đũa trộn đều. Như vậy là đã có món salad cá hồi sốt sữa chua tươi ngon để thưởng thức rồi. Vị mềm thơm, đậm đà của cá hồi kết hợp cùng độ giòn ngọt của các loại rau sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại.

Salad cá hồi chanh leo

3 công thức làm món salad cá hồi cực chuẩn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cá hồi khoảng 300gr

Chanh leo vàng: 4 quả

Hai miếng bơ nhỏ Anchor hoặc President (loại bơ nhạt). Hạt tiêu, hạt nêm, đường, tỏi băm 1/2 thìa cà phê.

Cách làm:

Cá hồi đem ngâm với sữa tươi không đường khoảng 30p để khử mùi tanh của cá. Sau đó ướp cá với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, hạt tiêu, để cá ngấm gia vị. Chanh leo lọc lấy nước cốt, để lại một ít hạt trang trí cho đẹp, còn lại bỏ đi.

Cho nước cốt chanh leo cùng với 1 thìa cà phê đường, ít muối, thêm 3 thìa canh nước trắng, cho tất cả vào chảo đun nhỏ lửa cho sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến cho 1 miếng bơ vào, bơ tan tắp bếp là xong phần nước sốt chanh leo.

Cho dầu vào chảo (nên dùng dầu oliu cho các bé), phi thơm chút tỏi, tiếp đến cho một miếng bơ vào, bơ sôi lên thì cho luôn miếng cá hồi vào áp chảo, cá vàng đều hai mặt là được (nhớ để nhỏ lửa không cháy).

Gắp miếng cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt chanh leo lên và thưởng thức.

Salad cá hồi sốt dầu giấm

3 công thức làm món salad cá hồi cực chuẩn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cá hồi fillet 300gr

Rau xà lách 150-200gr

Cà chua bi 100gr

Dưa leo 1-2 quả

Chanh vàng 2 quả

Tỏi băm, ngò tây băm 2 muỗng cà phê mỗi loại

Giấm táo, sốt Mayonnaise 2 muỗng canh mỗi loại

Dầu olive 4 muỗng canh

Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường kính.

Cách làm:

Cá hồi sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi đặt cá vào đĩa, vắt một ít nước cốt chanh đều lên bề mặt cá, để 3-5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Chanh sẽ giúp khử được hết mùi tanh của cá hồi. Sau đó, bạn rửa cá lại một lần nữa rồi dùng khăn sạch hoặc giấy ăn để lau thật khô bề mặt cá.

Xà lách và cà chua bi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu cà chua bi không quá to, bạn có thể để nguyên cả quả mà không cần cắt đôi. Dưa chuột rửa sạch và cắt thành khoanh tròn mỏng. Sau khi cá hồi đã được lau khô nước, bạn tiến hành ướp cá với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngò tây, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ô liu. Đeo găng tay và trộn đều các nguyên liệu với cá, ướp khoảng 10-15 phút.

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng già thì bạn thả miếng cá hồi đã tẩm ướp vào và áp chảo đều các mặt. Mỗi mặt bạn cần áp chảo trong khoảng 6-8 phút để cá chín hoàn toàn.

Sau khi áp chảo, đặt cá lên tờ giấy thấm dầu khoảng 2 phút rồi bạn cắt cá thành từng miếng vừa ăn.

Làm sốt dầu giấm: Cho vào bát: 2 muỗng canh giấm táo, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngò tây băm, 2 muỗng canh dầu olive và nước cốt của 2 quả chanh vàng.

Chị em hãy dùng thìa hoặc đũa khuấy hỗn hợp thật nhẹ nhàng, không khuấy mạnh như đánh trứng vì như vậy sẽ khiến nước sốt nổi váng dầu.

Cho lần lượt xếp các loại rau, củ đã chuẩn bị ở bước 1 ra bát, rưới đều hỗn hợp nước sốt vừa làm lên. Khi ăn dùng đũa trộn thật đều và nhẹ tay để salad thấm gia vị và không làm rau bị nát. Sau cùng, bạn cho salad ra đĩa, thêm cá hồi đã cắt nhỏ lên trên, trang trí trên mặt bằng một ít sốt mayonnaise nữa là có thể thưởng thức được rồi!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm