Đời sống

3 kiểu ăn sáng nhanh gọn nhưng tàn phá gan thận, hệ tiêu hóa, gây suy giảm trí nhớ ở trẻ

Những món ăn sáng dưới đây tuy tốn ít thời gian chế biến, tiện lợi cho mẹ nhưng lại vô cùng hại sức khỏe, mẹ cần cho bé tránh xa.

Thêm mật ong vào những món này sẽ thành ‘báu vật’ bổ tựa nhân sâm / Ngon và tiện nhưng có 4 người tuyệt đối không được ăn bánh mì kẻo rước họa vào thân

Chỉ cho bé uống sữa vào buổi sáng

Bữa sángnhiều gia đình thường có thói quen ngủ dậy muộn, nên bữa sáng cũng rất qua loa đại khái. Nhất là với trẻ nhỏ thường không ăn được nhiều và vô cùng lười ăn.

Chính vì vậy, có khá nhiều bà mẹ chỉ chọn cho con uống sữa vào buổi sáng, bởi họ cho rằng một cốc sữa tươi hoặc sữa công thức đã đủ chất dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên theo chuyên gia dinh dưỡngthìnên uống sữa sau khi ăn sáng và khi bụng không đói.

Nguyên nhân là trong sữa tuy có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng chứa nhiều hoạt chất gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến tinh thần. Khi ngủ dậy dạ dày của bé đang trống rỗng buồn ngủvì vậy, việc mẹ cho bé uống sữa sẽ dễ gây tình trạng uể oải và buồn ngủ hơn. Đồng thời lúc đói dạ dày co bóp mạnh, phần lớn sữa bị đẩy xuống ruột do chưa bị tiêu hóa hết dễ gây nôn ói trào ngược dạ dày.

Cho trẻ ăn mì tôm vào bữa sáng
Ảnh minh họa

Cho bé ăn mì tôm

Có rất nhiều trẻ nhỏ thích ăn mì ăn liền, vì vậy buổi sáng các bà mẹ ít thời gian chọn cách cho bé sử dụng mì tôm cho tiện lợi. Tuy nhiên, mì tôm không cung cấp dinh dưỡng cần thiết, thậm chí có thể gây hại cho trẻ nếu ăn thường xuyên. Trong quá trình chế biến mì tôm nhà sản xuất thường chiên đi chiên lại nhiều lần ở nhiệt độ cao nên dầu dễ bị oxy hoá.

Trong thành phần của mì tôm có chứa hàm lượng chất béo khá cao và khi đi vào cơ thể có nguy cơ tồn đọng lại. Ăn nhiều mì ăn liền là một trong những nguyên nhân khiến bé bị táo bón do mì ăn liền không cung cấp vitamin và chất xơ. Ngoài ra, khi bạn cho trẻ ăn nhiều mì tôm còn ảnh hưởng đến gan, tuyến tụy và gây chứng viêm dạ dày cho bé.

Đừng chỉ cho bé uống sữa vào buổi sáng

Nấu lại thức ăn thừa từ tối hôm trước

Nhiều gia đình thường dùng thức ăn thừa thường ít gây hại đối với người lớn, nhưng lại không thích hợp làm bữa sáng cho trẻ nhỏ. Việc này vừa tận dụng được thực phẩm thừa trong bữa tối vừa nhanh gọn. Nhưng trên thực tế những loại thức ăn thừa từ tối hôm trước, trẻ không những không được bổ sung dinh dưỡng mà còn có thể mắc các bệnh về dạ dày.

 

Nguyên nhân là khi thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh, sau một đêm "lên men" trong thực phẩm sẽ sản sinh rất nhiều các loại vi khuẩn, cộng với việc làm nóng trước khi ăn, dạ dày của trẻ chưa hoàn thiện, rất dễ bị ngộ độc, tiêu chảy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm