Đời sống

3 loại đồ uống tưởng tốt cho trẻ nhỏ nhưng gây dậy thì sớm cho bé gái

Những loại đồ uống dưới đây dễ gây béo phì thừa cân, gây dậy thì sớm cho con của bạn.

Thêm mật ong vào những món này sẽ thành ‘báu vật’ bổ tựa nhân sâm / Ngon và tiện nhưng có 4 người tuyệt đối không được ăn bánh mì kẻo rước họa vào thân

Nước ngọt có gas

Nước ngọt có gas là loại đồ uống mà không chỉ trẻ em tới nhiều người lớn cũng thích. Nhất là, trong những ngày tiết trời mùa hè nóng bức được uống một ly nước mát lạnh sẽ xua tan mọi mệt mỏi của bạn. Tuy nhiên, theo tiến sĩ Karin Michels, người đứng đầu nghiên đến từ Trường Y, Đại học Harvard Mỹ, cho biết trong thành phần của nước ngọt có ga chứa nhiều đường sucrose, glucose hoặc xi-rô bắp từng bị xem là thức uống không lành mạnh cho trẻ em và cả người lớn.

Đặc biệt vớitrẻ nhỏnếu thường xuyên sử dụng nước ngọt có gas sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình biến đổi estrogen gây nên hiện tượng dậy thì sớm ở bé gái. Nguyên nhân là trong thành phần của loại đồ uống này có chứa nhiều glycemic thường làm tăng mức insulin trong cơ thể khiến bé gái có kinh nguyệt sớm.

Nước có gas dễ gây dậy thì sớm cho bé gái

Ảnh minh họa

Sữa đậu nành

Nhiều người thường thích uống sữa đậu nành và cho con của mình uống sữa đậu nành bởi chúng khá lành tính lại chứa nhiều hàm lượng canxi giúp bé cao lớn hơn. Tuy nhiên, trong thành phần sữa đậu nành ngoài hàm lượng canxi còn có chứa chất isoflavone giống estrogen, có thể dẫn đến dậy thì sớm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Theo các chuyên gia khoa học đã chứng minh hormone giống như estrogen không thực sự giống với estrogen của con người, và cũng rất hạn chế trong các sản phẩm từ đậu nành. Vì vậy, với trẻ nhỏ mẹ không nên cho bé uống quá nhiều sữa đậu nành, nhất là với các bé gái vì chúng có thể dậy thì sớm cho con của bạn. Thêm vào đó, khi uống sữa đậu nành thường phải bỏ thêm đường dễ gây béo phì, thừa cân không tốt cho sức khỏe của bé.

Sữa đậu nành dễ gây dậy thì sớm cho trẻ nhỏ

Nước mật ong

Trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa hàm lượng đường khá cao, chiếm tới 80% tổng lượng. Thành phần vitamin, khoáng chất, protein, axit hữu cơ, nguyên tố vi lượng, enzyme và phấn hoa chỉ chiếm khoảng 10% tổng lượng.

 

Vì vậy, khi mẹ cho bé uống quá nhiều nước mật ong, hoặc sử dụng mật ong thường xuyên để làm bánh chế biến món ăn sẽ gây nên hiện tượng béo phì thừa cân, và làm thay đổi estrogen trong cơ thể bé khiến cho bé rơi vào tình trạng dậy thì sớm.

Bên cạnh đó, trong thành phần của mật ong chỉ chứa một lượng nhỏ hormone thực vật vì nó chứa phấn hoa, nhưng không có hormone sinh dục động vật tác động đến quá trình dậy thì của bé.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm