Đời sống

Biết điều này bạn chắc chắn sẽ thường xuyên ăn đậu đỏ hơn bất cứ món nào khác

Biết điều này bạn chắc chắn sẽ thường xuyên ăn đậu đỏ hơn bất cứ món nào khác - tìm hiểu ngay để tận dụng.

Củ cải không chỉ để nấu các món ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh thần kỳ, có thể bạn chưa biết / Khoai sọ cực bổ, trời lạnh nhớ nấu 4 món ngon để hưởng dưỡng chất quý từ loại củ này

Đậu đỏ được đánh giá cao về hàm lượng dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đậu đỏ là một trong những cây họ đậu rất phổ biến vì có hương vị tuyệt vời và thường được sử dụng để làm các món ăn như chè, xôi…Trong đậu đỏ chứa rất nhiều kali, magiê, sắt , protein và nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp hồi phục chức năng, bổ sung vitamin, giải độc cơ thể, ổn định huyết áp.

thai-doc-co-the
Ảnh minh họa.

1. Hồi phục chức năng

Vitamin K rất có lợi cho sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh do nó giúp tổng hợp các Sphingo Lipid hỗ trợ cho bộ não khỏe mạnh và hệ thần kinh phát triển. Đậu đỏ cũng chứa một hàm lượng tốt của Thiamin giúp cho các tế bão não đẩy nhanh quá trình thu thập thông tin, nhận thức.

2. Ngừa tim mạch

Lượng protein phong phú trong đậu đỏ được đánh giá là có lợi cho tim. Protein làm hạ thấp mức cholesterol “xấu” LDL và làm gia tăng lượng cholesterol “tốt” HDL. Bên cạnh đó, khi có đủ protein, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh, cơ bắp trở nên săn chắc, nở nang.

3. Tốt cho tiêu hóa

Lượng chất xơ trong đậu đỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Trước hết, chúng sẽ bảo vệ sức khỏe cho hệ thống ruột, giúp quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn diễn ra thuận lợi và có hiệu quả cao hơn. Một số kết quả nghiên cứu cũng cho thấy chất xơ làm giảm các triệu chứng của tình trạng kích ứng ở ruột.

 

4. Giảm cân

Hạt đậu đỏ rất có ích cho những ai đang muốn giảm cân vì chúng cung cấp ít calo nhưng lại giàu chất xơ nên sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn đồng thời còn đốt cháy bớt lượng mỡ thừa đã tích trữ lâu ngày trong cơ thể.

5. Kiểm soát huyết áp

Lượng kali trong hạt đậu đỏ có giúp điều chỉnh và kiểm soát mức huyết áp. Bổ sung đủ lượng kali theo nhu cầu mà cơ thể cần là cách để các thai phụ ngăn ngừa những dị tật có thể xảy ra cho thai nhi của mình.

loi-ich-suc-khoe-tu-dau-do-2
Ảnh minh họa.

6. Tốt cho làn da

 

Đậu đỏ cũng được xem là một trong những bí quyết làm đẹp của phụ nữ vì chúng có khả năng tẩy sạch tế bào chết cho da. Bột đậu đỏ là một trong những nguyên liệu mà bạn có thể sử dụng để chế biến các loại mặt nạ dưỡng da phù hợp với mọi loại da. Không chỉ tẩy sạch tế bào da chết, đậu đỏ còn làm giảm tình trạng viêm nhiễm và hạn chế các vết sưng tấy trên da do mụn gây ra.

7. Tốt cho thận

Đậu đỏ nằm trong nhóm những thực phẩm có ích cho sức khỏe của thận. Chúng giúp điều chỉnh chức năng của thận và khôi phục lại sự cân bằng về lượng chất ẩm có trong hai quả thận. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe, để có được lợi ích tốt nhất từ đậu đỏ, cần ăn những món được chế biến từ loại đậu này hai lần mỗi tuần.

8. Chăm sóc vóc dáng

Không chỉ đắp mặt nạ để dưỡng da, nhiều chị em dùng đậu đỏ để ăn kiêng, giảm cân. Loại đậu này ngày càng xuất hiện nhiều trong các món ăn, thức uống như một dạng nguyên liệu thực phẩm tốt cho sức khỏe, làn da và giữ dáng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm