Đời sống

3 loại thịt dù con thích mẹ cũng không được cho ăn nhiều nếu không muốn bé chậm lớn, dậy thì sớm

Thịt là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn tuy nhiên không phải loại nào cũng phù hợp với trẻ nhỏ.

Những thực phẩm không nên kết hợp với nhau, tránh gây hại tới sức khỏe / Cục An toàn thực phẩm chỉ ra cách "soi" quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe lừa dối người tiêu dùng

Thịt chiên rán
Đồ chiên rán là một món ăn phổ biến, có thể tìm mua ở bất cứ đâu. Những đứa trẻ lại khó cưỡng lại những miếng xúc xích thơm lừng, sườn gà rán, thịt xiên… Thế nhưng, những món ăn này lại ẩn chứa vô số nguy hiểm.
Đầu tiên là đồ chiên chứa nhiều dầu mỡ, không có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể và gây béo phì. Không những vậy, đồ chiên rán mua bên ngoài thường sử dụng dầu tái sử dụng nhiều lần. Loại dầu này sản sinh ra chất độc, gây ung thư, táo bón và nhiều vấn đề về đường tiêu hóa khác.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chả viên
Các loại chả viên như bò, gà, tôm, nấm, cua, cá… đều rất ngon, đẹp mắt, được nhiều trẻ yêu thích. Thế nhưng, đây đều là thịt tổng hợp, phần lớn là thịt thừa. Khi chế biến ra thành phẩm sẽ được tẩm ướp nhiều gia vị, chất phụ gia, bột các loại khi trẻ ăn nhiều loại thịt này, nó thực sự là một mối đe dọa lớn.
Thực phẩm chế biến sẵn
Các thực phẩm chế biến sẵn như thịt xông khói, thịt hộp các loại…, phần lớn đều trải qua trình lên men, tẩm ướp muối, chứa nhiều chất bảo quản. Khi cho con ăn thường xuyên có thể làm tăng gánh nặng cho dạ dày và dẫn tới nhiều bệnh. Những sản phẩm từ thịt chế biến sẵn có thể gây ung thư trực tràng. Ảnh minh họa: InternetKhông những vậy từ kết quả điều tra của WHO còn cho thấy, những sản phẩm từ thịt chế biến sẵn có thể gây ung thư trực tràng. Nếu dùng hơn 50g sản phẩm này mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư trực tràng tăng lên 18%.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm