Đời sống

3 loại thực phẩm giúp sinh con dễ dàng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình mang thai bởi có những thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe bà bầu mà còn giúp phụ nữ dễ sinh nở hơn khi lâm bồn như chè vừng đen nấu bột sắn dây, rau khoai lang...

Người béo phì dễ bị suy giảm tình dục / Nuôi tôm càng xanh toàn đực lợi nhuận cao gấp 5 lần trồng lúa

Chè vừng đen nấu bột sắn dây

Vừng đen là loại thực phẩm có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong vừng đen có chứa một loại tinh dầu có khả năng hỗ trợ quá trình sinh thường của mẹ bầu rất hiệu quả.

Ngoài ra, trong vừng đen còn có chứa protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

cach-nau-che-me-den-5

Từ tuần 33, 34 các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn.

Vì thế, ngay từ tuần thứ 33, 34 các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh.

Bên cạnh đó, chè vừng đen nấu với bột sắn dây còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, chữa nhiều bệnh, tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt…

Rau khoai lang

Rau khoai lang vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai, là lựa chọn thích hợp cho phụ nữ mang thai. Trong thời gian thai kì, thường xuyên ăn rau lang, khoảng 3-4 bữa/1 tuần sẽ giúp thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả.

tac-dung-cua-rau-khoai-lang

Rau khoai lang vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Phụ nữ mang thai có thể ăn rau khoai lang nhiều hơn khi đến gần thời gian dự sinh, và tốt nhất là ăn rau lang luộc hoặc nấu canh để việc sinh để theo phương pháp thường được diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

 

Nước lá tía tô

Tía tô được biết tới là thực phẩm có vị cay, tính ấm, thường được sử dụng rộng rãi như một bài thuốc có tác dụng an thai và tiêu trừ những cơn ốm ngén hiệu quả. Ngoài ra, tía tô còn biết đến với công dụng giúp phụ nữ mang thai thuận lợi trong quá trình sinh đẻ.

tra-tia-to

Tía tô giúp phụ nữ mang thai thuận lợi trong quá trình sinh đẻ.

Đến gần ngày dự sinh, để cơn đau đẻ nhanh chóng trôi qua và việc sinh đẻ được diễn ra dễ dàng, nên vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước để uống liên tục. Nên uống ngay khi còn ấm để nước phát huy hiệu quả một cách tối ưu, giúp quá trình sinh sản diễn ra suôn sẻ.

Theo VTC
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm