Đời sống

3 món ăn sáng giản dị ai cũng làm được

Món ăn sáng dưới đây không chỉ ngon mà còn dễ chế biến chị em nội trợ có thể làm cho gia đình.

Cách làm món khoai tây bọc trứng cút chiên xù khiến vạn người mê / Gợi ý 6 món ăn vừa ngon lại rẻ, nấu nhanh lại lạ miệng những ngày giãn cách

Bánh mì trứng ốp

3 món ăn sáng giản dị ai cũng làm được

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bánh mì

Trứng

Xì dầu

Đường trắng

 

Hành lá

Hạt mè (vừng)

Cách làm:

Đập hai quả trứng vào một bát nhỏ. Trộn nước sốt gồm xì dầu, đường.

Cho trứng vào một góc chảo để chiên, đổ hỗn hợp xì dầu lên trên. Chiên trứng trong vòng 1 phút dưới lửa nhỏ.

 

Rắc hành lá, hạt mè lên trên rồi cho ra đĩa. Đây là món trứng ốp ăn với trứng ngon nhất, tuyệt vời nhất mà bạn nên làm theo.

Cháo gà

3 món ăn sáng giản dị ai cũng làm được

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 con gà khoảng 1 – 1,5kg, lưu ý nên chọn gà ta để nấu vì thịt gà ta dai hơn

100g gạo nếp, 100g gạo tẻ

3 củ hành khô, 1 quả chanh

Các loại rau thơm như: Rau mùi, hành lá, tía tô, giá

Một số gia vị khác

Cách làm:

Việc đầu tiên cần làm là trộn 2 loại gạo với nhau rồi ngâm khoảng 1 giờ và đãi sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.

Làm sạch gà rồi luộc chín. Sau khi chín thì vớt ra, để nguội và xé thịt thành miếng nhỏ, lược xương.

Gía, rau thơm đem bỏ cuống, lá úa, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, rồi đập dập.

Cho hết chỗ gạo đã ngâm trước đó vào nồi nước vừa luộc gà cùng với một nửa chỗ thịt gà vừa xé và hành khô, sau đó hầm cho đến khi hạt gạo nở bung và nhừ.

Vớt xương gà ra ngoài và nêm gia vị sao cho vừa miệng, đồng thời rắc rau thơm lên trên.

Cho chảo lên bếp và đổ dầu phi thơm hành khô lên rồi cho nốt nửa chỗ gà còn lại vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ và xào cho đến khi gà săn lại.
Cuối cùng múc cháo ra bát, cho thịt gà lên trên cùng với chút tiêu, hành để món cháo đã trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.

Mỳ bò xào rau cải

3 món ăn sáng giản dị ai cũng làm được

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 gói mỳ tôm

1 mớ cải làn

200 gr thịt bò, thái mỏng

3 thìa xì dầu

3 thìa dầu hào

1 thìa đường

3 nhánh tỏi

Muối tiêu

Cách làm:

Cho thịt bò ra bát, ướp với 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, ½ thìa đường. Để 20 phút cho ngấm. Rau cải nhặt lá non, rửa sạch. Bạn cũng có thể thay cải làn bằng bất cứ loại rau cải nào khác mà bạn thích. Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, cho mỳ vào chần 1 phút rồi vớt ra ngay để ráo, tránh để mì nhũn.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò đã ướp vào xào Đảo nhanh tay trong 2 phút rồi cho ra đĩa. Tiếp tục để chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho rau cải vào xào

Nếu chảo hơi khô bạn có thể thêm một chút xíu nước, nêm ½ thìa muối hoặc 1 thìa xì dầu. Đảo đều rồi đậy vung, để lửa mức trung bình. Đun khoảng 3 – 5 phút đến khi rau cải chín mềm thì cho ra đĩa.

Cho mỳ đã chần vào chảo xào, cho một ít nước vào nếu chảo quá khô. Rắc ½ thìa đường vào, đảo qua lại để mỳ chín săn rồi cho chỗ thịt bò và rau cải vừa xào vào chảo mỳ, đảo thật đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm